เที่ยวตลาดน้อยหัวใจรักษ์โลก Noise Market 6 ที่มิวเซียมสยาม

เที่ยวตลาดน้อยหัวใจรักษ์โลก Noise Market 6 ที่มิวเซียมสยาม  3-4 มิ.ย. 2560 ตั้งแต่ 15.00 – 22.30 น.

น้อยส์มาร์เก็ตจัดเป็นครั้งที่ 6 แล้ว ปีนี้เลื่อนมาจากเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว คอนเซ็ปต์งานตามชื่อเลยคือเป็นตลาดนัดทางดนตรีซึ่งเปิดโอกาสให้นักดนตรีทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น สมัครกันเข้าแสดงความสามารถทางดนตรีทุกแนว วงที่โดดเด่นก็จะได้รับการคัดเลือกให้มาเล่นสดในงาน ดังนั้นเวทีบริเวณสนามทั้ง 4 จุดก็จะมีการแสดงดนตรีตลอดวัน รวมถึงภาพยนตร์อิสระก็จะมีโอกาสมาฉายให้ชมกันด้วย

แต่ที่เสริมบรรยากาศให้สนุกยิ่งขึ้นไปอีกคือตลาดนัดของกินของใช้แนว hand & heart made สินค้าเป็นมิตรกับธรรมชาติ งานฝีมือที่ต้องทำทีละชิ้น ผลิตเองจำนวนไม่มาก ของใช้ ของแต่งบ้าน งานศิลปะ เซรามิก ผ้าย้อมคราม เครื่องหนัง เครื่องประดับ ฯลฯ เยอะมากขอบอก โปรดเอาถุงผ้ามาหลายๆ ใบเพื่อให้พอขนกลับ อ้อ..ใช่ค่ะ ลืมบอกว่างานนี้มีคอนเซ็ปต์ Precycle ลดการทิ้งแต่เริ่ม คุณพ่อคุณแม่หอบลูกมาเดินงาน เอาช้อนส้อมจานชามแก้วน้ำติดมือมาด้วยนะคะ ไม่ต้องใช้กล่องโฟมถ้วยพลาสติกให้กลายเป็นขยะ จะมีจุดล้างภาชนะอำนวยความสะดวกให้ งานนี้องค์กรการกุศลอย่าง ThaiHarvest|SOS (THSOS) มารอทุกคืนหลังจากจบกิจกรรมตลาด เพื่อขอรับบริจาคอาหารส่วนเกินและวัตถุดิบจากพ่อค้า แม่ค้า และจะทำการส่งต่อไปยังผู้ที่มีความต้องการแต่ยังไม่สามารถเข้าถึงอาหารดังกล่าวได้ นอกจากนั้น อาหารส่วนเกินที่ไม่สามารถนำมาบริโภคต่อได้ก็จะไปสู่กระบวนการทำปุ๋ยหมักอินทรีย์ ที่มีส่วนช่วยเหลือเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการในการปลูกผักหรือผลไม้ในสวนของพวกเขาเอง…เยี่ยมที่สุด

ไม่ใช่เด็กโตเด็กวัยรุ่นนะคะที่ควรมาเดินในงาน เด็กเล็กก็มีพื้นที่สร้างสรรค์น่าสนใจ ขอแนะนำให้รู้จัก Heads & Tales ค่ะ

เฮดส์แอนด์เทลส์ (Heads and Tales)
มาพร้อมกับการเล่านิทานและงานประดิษฐ์ประดอยให้เด็กๆได้ใช้มือ หัวใจ และความคิด เราใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติในงานประดิษฐ์ทุกชิ้น เด็กๆ จะได้เรียนรู้การสร้างนิทานจากกระดาษแข็ง กิจกรรมมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย เรายังจัดห้องสมุดเล็กๆพร้อมกับเพื่อนสัตว์ตัวน้อยไว้เป็นคู่หูอ่านหนังสือให้กับเด็กๆ
พบกับ Teacher Anna ซึ่งเป็นทั้งนักเล่านิทาน คุณครู และนักแสดงสำหรับเด็ก และผู้ที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับกิจกรรมยามบ่ายนี้มีทั้งนักแสดงละครเวทีอย่าง Teacher Prim และ Teacher Mu รวมทั้งคุณครูผู้รักการอ่านกับเด็กๆอย่าง Teacher Pin และ Teacher Joyces

กิจกรรมต่างๆมีดังนี้
15.30 – 16.00 น. – งานประดิษฐ์จากเรื่องเล่า
16.00 – 16.30 น. – ฟังนิทานและสร้างงานประดิษฐ์
16.30 – 17.30 น. – Workshop การสร้างนิทานจากกระดาษแข็ง
17.30 – 18.00 น. – งานประดิษฐ์จากเรื่องเล่า
18.00 – 18.30 น. – ฟังนิทานและสร้างงานประดิษฐ์
ค่าเข้า
งานประดิษฐ์จากเรื่องเล่า 100 บาท
ฟังนิทานและสร้างงานประดิษฐ์ 200 บาท
Workshop 250 บาท
เข้าห้องสมุด ฟรี!

เล่านิทานโดย Teacher Anna

ศิลปินรับวาดรูปสดก็มาออกร้าน หรืออยากจะให้วาดรูปเปลี่ยนคุณเป็นหุ่นยนต์โดยศิลปินวัย 12 ปี ก็ได้ (เอ๊ะ..หน้าคุ้นมากๆ เลยศิลปินคนนี้) ได้ข่าวว่าปีนี้เขาต่อยอดนำภาพลายเส้นไปออกแบบผลิตภัณฑ์เป็นกระเป๋า แม่เหล็กติดตู้เย็น เข็มกลัดและโปสการ์ดด้วยนา (แม่แอบtie-in ขายของเฉยเลยนะ)

    

#noisemarketfest

Leave a Reply