6 Events รับลมหนาว ชวนหอบลูกเที่ยว ทำกิจกรรมตลอดเดือนพฤศจิกายน

6 Events รับลมหนาว ชวนหอบลูกเที่ยว ทำกิจกรรมตลอดเดือนพฤศจิกายน

1. Noise Market # 7
วันที่:  18-19 พ.ย. 2560
เวลา: 14.00 – 23.00 น.
สถานที่: มิวเซียมสยาม
ค่าเข้างาน: Free

ตลาดนัดดนตรีนอกกระแส  ศิลปะ สินค้างานคราฟท์ ข้าวของแฮนด์เมด แฟชั่นวินเทจ หนังกลางแปลง และอาหารเครื่องดื่ม ในบรรยากาศปูเสื่อนั่งฟังเพลงบนสนามหญ้า ซื้อของจากร้านค้าแบกะดิน ตลาดนัดนี้ยังมีแนวคิด ตลาดน้อยหัวใจรักษ์โลก Precycle ลด ละ ก่อนจะสร้างขยะให้เกิด ร้านอาหารทุกร้านงดใช้โฟมและพลาสติก รวมถึงพร้อมใจให้ส่วนลดสำหรับผู้นำภาชนะจานชามช้อนส้อมแก้วน้ำมาเอง ในงานจึงมีจุดล้างภาชนะอำนวยความสะดวกให้ด้วย
งานนี้พี่กาโม่แห่ง Travel with Kids มาเปิดบูธรับวาดรูปสด เปลี่ยนคุณเป็นหุ่นยนต์ เหมือนเช่นเคย ปีนี้เจอพี่กาโม่ได้ที่สนามข้างอัฒจันทร์นะคะ

 


2. Freeform Festival 
วันที่: 10-12 / 17-19 / 24-26 พ.ย. และ 1-3 ธ.ค.
เวลา: 11.00 – 23.00 น. (วันศุกร์ 16.00 – 23.00 น.)
สถานที่: Acme เอกมัย (ไม่มีที่จอดรถ กรุณามาด้วยรถไฟฟ้า สถานีเอกมัย)
ค่าเข้างาน:  100 บาท/สัปดาห์/คน  เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 120 ซม. เข้างานฟรี

ห้องเรียนเก่ากลางเมือง ถูกแปลงให้เป็นพื้นที่ทดลองการใช้เวลาร่วมกันของคนเมือง ด้วยงานศิลปะปลายเปิด/ Exhibitionที่กินได้/เวิร์คชอปของเด็กและผู้ใหญ่/ ละครโรงเล็ก/ หนังสั้น/ อาหารและเครื่องดื่ม มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างสาขาอาชีพ แลกเปลี่ยนทัศนคติระหว่างวัย
ต่อยอดจินตนาการและผลงานศิลปะปลายเปิดของเด็กๆ ให้เป็นของจริง ที่โซน Crazy Studio x FabCafe Bangkok และ workshop พิเศษเฉพาะในวันเสาร์อาทิตย์ที่ 18-19 พฤศจิกายน
– UV print cardcase / coincase กิจกรรมทำกระเป๋าหนังใส่นามบัตรหรือใส่เหรียญ พร้อมออกแบบลวดลายเพื่อทำการพิมพ์ด้วยเครื่อง UV Print ด้วยตัวเอง
– 3D Print Chocolate Design สนุกกับการเรียนออกแบบสามมิติและใช้งานเครื่อง 3D Print เพื่อสร้างแม่พิมพ์ชอคโกแลตด้วยซิลิโคน และสามารถนำไปทำช็อกโกแลตต่อได้
– 3D Print Cookie Cutter ออกแบบสามมิติเพื่อสร้าง Cookie Cutter ในแบบของตัวเอง

 

3. สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย River Festival 2017
วันที่: 3-5 พ.ย.
เวลา: 16.00 – 23.00 น.
สถานที่: 7 ท่าน้ำประวัติศาสตร์ ริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา (วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช, เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์, และท่าไฮไลท์ใหม่ “ล้ง 1919”)
ค่าเข้า: เรือบริการฟรี ทุก 20-30 นาที

สักการะไหว้พระทั้ง 3 วัด ยามค่ำคืน ไปพร้อมกับการ “ยลแสงศิลป์” กับประติมากรรมแสงไฟอันวิจิตรตระการตาทั้ง 4 ท่าน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศแห่ง “แสงมงคลส่องสว่าง” กิจกรรมภายในงานอาทิ พิธีเสริมสิริมงคลโบราณ, ลอยประทีปเพื่อมงคลแห่งชีวิต, สวดมนต์ เจริญสมาธิ, ศาลามงคลส่องสว่าง, ร้านถิ่นประชารัฐ, เพลินศิลป์ร่วมสร้างโดยวิชช่วลอาร์ทิสต์ชื่อดัง กับการประดับตกแต่งสถานที่ด้วยวัสดุจากชุมชนและการประดับไฟ เพลิดเพลินอร่อยเด็ดไปกับร้านค้าชุมชนมากมาย รวมไปถึง งานมหกรรมตลาดนัดประชารัฐ ที่นอกจากจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างรายได้ให้กับชุมชนแล้ว ยังเป็นการนำของดี ของเด่น ประจำจังหวัดทั่วประเทศ และร้านอาหารรสเด็ด มารวมไว้ในงานเดียวให้ได้ช้อป ชิม ชม ตลอด 3 วัน 3 คืน

 

4. ล้ง 1919
วันที่: 3 พ.ย. เป็นต้นไป เปิดทุกวัน
เวลา: 10.00 – 22.00 น.
สถานที่: ถ.เชียงใหม่ คลองสาน กรุงเทพ
ค่าเข้า: ฟรี
โทร: 091 187 1919

ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ พื้นที่เก่าแก่ของตระกูล “หวั่งหลี” ซึ่งได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อรักษาคุณค่าของอาคารโกดังเก่าและบอกเล่าเรื่องราวในอดีต เมื่อครั้งที่ยังเป็นท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ในสมัยรัชกาลที่ 4 ช่วงยุคทองของการค้าระหว่างไทย-จีน
ส่วนประกอบสำคัญของโครงการ
1. ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว (MAZU) คลองสาน อายุมากกว่า 167 ปี สิ่งศักดิ์สิทธิ์และศูนย์รวมใจ ของชาวจีนในแผ่นดินไทย
2.อาคารจัดงานอีเว้นท์ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ
3.ลานกิจกรรมกลางแจ้ง
4. Co-Working Space
5. ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดีไซน์ งานฝีมือ จากศิลปินร่วมสมัยรุ่นใหม่
6. ร้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำ อาทิ ร้านนายห้าง, ร้านอาหาร โรงสี, ร้านกาฟงกาแฟ ฯลฯ
7. บริเวณที่นั่งพักผ่อนระเบียงริมแม่น้ำเจ้าพระยา
8. ท่าเรือสัญจรทางแม่น้ำเจ้าพระยา
9. ศิลปวัฒนธรรม อาทิ อาคารไม้สถาปัตยกรรมจีนโบราณ, ภาพจิตรกรรมฝาผนังจากปลายพู่กันจีน
10. ท่าเรือหวั่งหลี ซึ่งเป็นท่าเรือส่วนบุคคลสำหรับเดินทางทางน้ำมายัง “ล้ง 1919” โดยเฉพาะ

5. A’Maze 2017
วันที่: 18,19 และ 25,26 พ.ย.
เวลา: 9.00 – 18.00 น.
สถานที่: วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี กาญจนบุรี
ค่าเข้า:  เด็ก 4-10 ปี 750 บาท/ 11ปีขึ้นไปและผู้ใหญ่ 500 บาท/ ต่ำกว่า 4 ปีเข้าฟรี
โทรศัพท์: 02-250-5500 ต่อ 2699, 2786, 2814, 3652
จองบัตรออนไลน์: www.amazinggreenthailand.com

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ตอบโจทย์กลุ่ม Millennial Family หรือครอบครัวสมัยใหม่ ที่จะได้ออกนอกเมืองเพื่อเดินทางท่องเที่ยวและใช้เวลาร่วมกันภายในครอบครัวอย่างสนุกและสร้างสรรค์ โดยที่สมาชิกตัวจิ๋วอายุ 4-10 ปี จะได้เรียนรู้ผ่านการวิ่งเล่นในทุ่งกว้าง และสัมผัสธรรมชาติ เข้าใจที่มาของอาหารจากแหล่งผลิตและเห็นคุณค่าของเกษตรกร เพิ่มพูนพัฒนาการทางอารมณ์บวกทักษะนอกบ้านจากการพบปะกับเพื่อนต่างวัย และได้เก็บเกี่ยวความคิดดีๆ จากการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ที่มากไปกว่าการเรียนรู้ในห้องเรียน
เด็กๆ จะได้ผจญภัยในเขาวงกตไร่ข้าวโพดขนาด 9 ไร่ บนทางเดินกว่า 4 กม. (ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง) และ 7 ฐานลับที่ซ่อนอยู่ภายในเขาวงกต พร้อม Skywalk ที่สามารถขึ้นไปรับลมชมภูเขา และเป็นทางลัดเข้าสู่โซนอื่นๆในงานได้
ภายในงานจะได้พบกับ
– Corn Maze เขาวงกตไร่ข้าวโพด Corn Maze
– Playground ลานกิจกรรม สำหรับปีนป่าย กระโดด สไลด์ ขี่จักรยาน
– Farm Pavillion เรียนรู้การเป็นเกษตรกรฝึกหัดจากเกษตรกรตัวจริงพร้อมๆ กับการได้ลงมือทำ และนำต้นไม้ที่ตัวเองปลูกกลับไปดูแลต่อที่บ้าน
– Stage Talk & Show เวทีเสวนาที่พ่อแม่ผู้ปกครองได้ลงนั่งแล้วเปิดใจฟังประสบการณ์และแนวคิดดีๆ เกี่ยวกับเด็ก ครอบครัว การเดินทางท่องเที่ยว และการเลี้ยงลูกนอกบ้านจากวิทยากรผู้มีชื่อเสียง

 

6. Marbling Art Workshop @ Lov’Italy
วันที่: 4 พ.ย.
เวลา: 15.30 – 18.30 น.
สถานที่: ร้านอาหาร Lov’Italy ถ.สาทร
ค่าเข้า: ฟรี

สาธิตและเวิร์คชอปการสร้างสรรค์หยดสีบนผิวน้ำให้เป็นลวดลายหินอ่อน โดยศิลปินไทยที่มีชื่อเสียง คุณ Ann Marbling Art

Leave a Reply