Flight Experience Bangkok บินได้อย่างใจฝัน

Flight Experience Bangkok บินได้อย่างใจฝัน ใครก็เป็นกัปตันได้ ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย คำว่า “นักบิน” ยังคงเป็นอาชีพในความใฝ่ฝันของเด็กๆ ด้วยความรู้สึกไม่ต่างกันคือ ถ้าได้เป็นนักบินคงจะสามารถบังคับเครื่องให้ลอยฉวัดเฉวียนอยู่บนฟ้าได้ตามใจปรารถนา วันนี้ Travel with Kids จะพานักบินน้อยไปตามหาความฝัน กันที่ห้องนักบินจำลอง

Flight Experience Bangkok

Flight Experience Bangkok

Flight Experience Bangkok เป็นเฟรนไชส์จากประเทศออสเตรเลีย มีสาขากระจายอยู่ใน 6 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเป็นสาขาล่าสุดในแถบเอเชียที่ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ในห้องนักบินที่จำลองมาจากเครื่องบิน Boeing 737-800 NG เครื่องบินพาณิชย์ขนาดกลาง มีห้องซิมูเลเตอร์ระบบ HD (High Definition) ภาพความละเอียดสูงสามารถมองเห็นวิวได้กว้างถึง 180 องศา อุปกรณ์ส่วนใหญ่ในห้องใช้ได้จริงในการทำการบิน ซึ่งเก้าอี้นักบินออกแบบมาเป็นระบบสั่นเพื่อให้ความรู้สึกเสมือนจริงขณะบิน และยังได้รับการยอมรับให้ใช้ฝึกนักบินจริงของสายการบินในประเทศออสเตรเลีย โดยผ่านการรับรอง CASA และ NZCAA อีกด้วย อายุที่เหมาะสมในการฝึกบินเริ่มต้นที่ประมาณ 5 ปีขึ้นไปจนถึงผู้ใหญ่ 80 ปี

Flight Experience Bangkok

Flight Experience Bangkok

ก่อนการบินครูฝึกการบินของจะอบรมให้ความรู้การใช้งานของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องซิมูเลเตอร์ให้ฟังอย่างละเอียด มีเส้นทางขึ้น-ลงให้เลือกถึง 24,000 สนามบินทั่วโลก กัปตันฝึกหัดจะเป็นผู้กดสวิทช์ต่างๆ และดึงคันบังคับด้วยตนเอง ขั้นตอนการบังคับเครื่องคือ ขั้นตอนเสมือนจริงทั้งหมด โปรแกรมการบินมีให้เลือกหลากหลาย คนที่ต้องการชิมลางสัมผัสความรู้สึกการบินเบื้องต้น แนะนำ Scenic Flight ระยะเวลา 30 นาที บินวนอยู่บริเวณรอบๆ สนามบินของประเทศที่เราเลือก ถ้าต้องการเพิ่มเวลาสนุกอีกนิด City Circuits ระยะเวลา 45 นาทีจะได้ฝึกบินขึ้นจากเมืองหนึ่งไปลงอีกเมืองหนึ่ง แต่ถ้าหากคนไหนชอบความท้าทายก็จะมี City Flyer ในระยะเวลา 60 นาที กับสถานการณ์จำลองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝนตก ฟ้าร้อง พายุหิมะ ส่วนคนไหนที่สนใจอยากสวมบทบาทเป็นกัปตันในสถานการณ์จริง เริ่มตั้งแต่การประชุมความพร้อม ฝึกปฏิบัติในขั้นตอนต่างๆ เสมือนการบินจริง โปรแกรม Ultimate Experience ได้เปิดให้ลองสัมผัสประสบการณ์กันถึง 90 นาที

Flight Experience Bangkok

Flight Experience Bangkok

ศัพท์เทคนิคสำหรับการบิน 

YOKE : คันบังคับหลัก บังคับท่าทางการบินบนฟ้า เลี้ยวซ้าย ขวา ดึงเข้าหาตัว = เชิดหัวขึ้น ดันไปข้างหน้า = กดหัวเครื่องลง
RUDDER : บังคับทิศทางของเครื่องบนพื้นซ้าย ขวา
THROTTLE : คันเร่ง
REVERSE THRUST : กลับด้านไอพ่นของเครื่องบินมาด้านหน้า ช่วยให้เครื่องชะลอความเร็วลงอย่างรวดเร็ว
SPEED BREAK : เป็นแผ่นที่ตั้งขึ้นบนปีกทั้งสองข้าง เพื่อต้านลม ช่วยชะลอความเร็ว
FLAPS : ติดอยู่ใต้ปีกด้านหลัง เมื่อกางออกจะช่วยเพิ่มแรงยกช่วยให้เครื่องไม่ลดระดับลงมาเร็วเกินไป เมื่อเครื่องบินลดความเร็วลง มีประโยชน์มากสำหรับการ take-off & landing

ที่ตั้ง

Flight Experience Bangkok
ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ถ.สุขุมวิท เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2048-9922-3
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
www.flightexperience.com