รีวิวโรงแรม Rabbit Resort หาดดงตาลในพัทยา

รีวิวโรงแรม Rabbit Resort หาดดงตาล อีกหนึ่งโรงแรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวเมื่อมาเที่ยวในพัทยา

หากต้องการพักผ่อนกันแบบครอบครัว แห่งแรกที่นึกถึงคือ “พัทยา” เนื่องจากเดินทางไม่ไกลกรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยวมากมายที่ผู้ใหญ่และเด็กสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ เช่น อาร์ตอินพาราไดซ์ (Art in Paradise) พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน หรือจะไปดับความร้อนกันที่ สวนน้ำในธีมการ์ตูนเน็ตเวิร์ก (Cartoon Network Amazone) แต่หากชอบความชิลก็ต้องไปแวะตลาดน้ำ 4 ภาค ที่เต็มไปด้วยอาหารและวัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ภาคไว้ในที่เดียว นอกจากที่ท่องเที่ยวเยอะแล้ว การมาพัทยาจะทำให้ประทับใจขึ้นคือ การเลือกที่พัก หากเป้าหมายสำคัญคือการเที่ยวแบบครอบครัว ดังนั้นควรเลือกที่พักที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน เงียบสงบ หากติดทะเลด้วยจะดีมาก และควรมีพื้นที่ให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรม ซึ่งที่พักพัทยายังมีให้เลือกอีกมากมากมาย จองและเข้าไปเช็คราคากับ Traveloka ก่อนได้ที่    https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/city/pattaya-10000061

Rabbit Resort

Rabbit resort beach
บรรยากาศหาดดงตาล พัทยา

วันนี้เราจะมาแนะนำ “แรบบิท รีสอร์ท” (Rabbit Resort) ซึ่งเป็นที่พักในพัทยาติดทะเลและตอบได้ทุกโจทย์ความต้องการสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนโดยแท้จริง อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนรักสัตว์ด้วยเพราะเอามาพักด้วยได้แต่ต้องน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม โดยมีค่าใช้จ่ายที่ตัวละ 600 บาท

“แรบบิท รีสอร์ท” เป็นที่พักริมทะเลซึ่งอยู่ในหาดดงตาล เป็นหาดที่เงียบสงบแอบซุกซ่อนอยู่ในพัทยา คนไทยอาจไม่คุ้นกับหาดดงตาล แต่ชาวต่างชาติรู้จักหาดนี้เป็นอย่างดี เสน่ห์ของหาดนี้นอกจากความสงบแล้ว คือความสะอาดของหาดทรายและน้ำทะเล เนื่องจากนักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านความสวยงามของธรรมชาติจึงยังคงอยู่ นักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่ชอบมาอาบแดดและเล่นน้ำที่หาดแห่งนี้ หากใครชอบความโรแมนติกก็มีให้ในช่วงเย็นวิวพระอาทิตย์ตกสวยงามจริงๆ

“แรบบิท รีสอร์ท” ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากการมาเที่ยวพักผ่อนที่พัทยาในครั้งก่อนๆ เนื่องจากพิกัดที่ตั้งเงียบสงบ ผู้คนที่มาเที่ยวย่านนี้ส่วนใหญ่ต้องการความเป็นส่วนตัว การตกแต่งจึงออกมาในสไตล์รีสอร์ท โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติต้นไม้นานาชนิด โดยออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้นสไตล์แบบไทย เน้นวัสดุไม้และเฟอร์นิเจอร์แบบคลาสสิก แต่ละห้องพักมีพื้นที่กว้างขวาง แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน แต่ละบ้านจะมีระยะห่างกัน เนื่องจากให้แขกผู้เข้าพักได้รับความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ที่นี่มีห้องพักมากถึง 49 ห้อง 5 สไตล์ บนพื้นที่กว่า 10 ไร่

ห้อง Gold Antique
ห้อง Gold Antique

ห้องโกล์ดแอนทีคจะอยู่ชั้นล่าง มีพื้นที่ 55 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัว พักได้ 4-5 คน มีระเบียงให้นั่งคุยสังสรรค์ตามประสาครอบครัว

GOLD FOREST
ห้อง Gold Forest

ชอบวิวสวนต้องห้องนี้ เพราะได้เห็นวิวธรรมชาติสวยงาม ห้องพักอยู่ชั้นบน พื้นที่ 45 ตารางเมตร เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สามารถพักได้ 3-4 คน

ห้อง Gold Cottage

พิเศษส่วนตัวแบบขั้นสุด เพราะเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวมีพื้นที่เปิดโล่งเห็นทั้งวิวสระว่ายน้ำและวิวสวน บนพื้นที่กว่า 50 ตารางเมตร มีทั้งเตียงใหญ่และเตียงเล็ก มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแสนพิเศษ สามารถเข้าพักได้ 3-4 คน

Rabbit Pool1
Rabbit Pool2

แรบบิท รีสอร์ท นอกจากอยู่ริมทะเลแล้วยังมีสระว่ายน้ำให้บริการถึง 2 สระ ด้วยกันโดยแยกเป็นสระสำหรับครอบครัวและสระผู้ใหญ่ (เงียบสงบกว่า) ซึ่งคุณพ่อคุณแม่และเด็กๆ จะได้สนุกกันอย่างเต็มอิ่มหลังจากไปลุยความสนุกกับน้ำทะเลแล้วก็มาเล่นน้ำสระต่อได้อย่างเพลิดเพลิน

Chef

อย่างว่าเนอะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ที่ “แรบบิท รีสอร์ท” ก็มีร้านอาหารขึ้นชื่อในย่านหาดดงตาลอย่าง “เชฟ คัมพะนี” (Chefs Company)  จากการสังเกตการณ์ 2 วันถ้วน สรุปได้ว่า ร้านนี้ครึกครื้นที่สุดในย่านแล้วเพราะมีลูกค้าเขาออกไม่ขาดสาย บ้างก็จิบเครื่องดื่มเบา หรือกินข้าวแบบจัดเต็มก็ได้เช่นกัน

ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิวและมันม่วงบด 390 บาท

 

 

สเต็กแซลมอน 290 บาท

 

มัสมั่นน่องแกะ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย 390 บาท

 

ช็อกโกแลตลาวา 250 บาท

ร้าน “เชฟ คัมพะนี” มีอาหารให้เลือกอร่อยหลากหลายเมนู ตั้งแต่ของกินเล่นเบาๆ อย่างพิซซ่าพัฟแป้งกรอบไส้ทะลักแบบจัดเต็ม หรือจะกินจริงจังและของหวานก็แล้วแต่ท้องสั่งมา แต่หากได้แวะเวียนมาที่นี่แล้วเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิวและมันม่วงบด ซี่โครงหมูไซส์ใหญ่เลยล่ะ หากมา 3 คน อิ่มกำลังพอดี พิเศษด้วยการย่างบนเตาถ่านชาโคลจึงทำให้ซี่โครงมีกลิ่นหอม และรสชาติกลมกล่อมด้วยซอสบาร์บีคิว กินคู่กับมันบดเข้ากันดีมาก ที่สำคัญราคาไม่แพง 390 บาท เมนูนี้หากคะแนนเต็ม 10 เราให้ 9 คะแนนหัก 1 คะแนน เพราะทำให้คนที่กำลังไดเอทห้ามใจตัวเองไม่อยู่

เป็นที่พักครบทุกองค์ประกอบเลยจริงๆ ทั้ง เรื่องห้องพักดีไซน์เก๋ ติดริมทะเลวิวสวย เดินทางไม่ไกลเพราะอยู่แค่พัทยา ที่สำคัญอาหารอร่อย การบริการของพนักงานที่นี่ดีมากๆ ยิ้มแย้มและพูดจาเป็นมิตรตั้งแต่พนักงานลานจอดรถเลย การไปพักผ่อนครั้งนี้มีแต่ความประทับใจ บอกกับตัวเองว่า “แรบบิท รีสอร์ท” เราจะต้องได้เจอกันอีกแน่นอน

Leave a Reply