เปิดใหม่!!! 5 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว @พัทยา

เปิดใหม่!!! 5 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว @พัทยา ชวนให้หอบลูกเที่ยวเรียนรู้และสนุกกันทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะสายธรรมชาติ สายมิวเซียม หรือสายเซลฟี่

1.RUBBER LAND

อุทยานการเรียนรู้เกี่ยวกับยางพาราแห่งแรกในเอเชีย พาเด็กๆ ไปผจญภัยในสวนยางพาราแฟนตาซีกับ RUBBER GANG เรียนรู้เรื่องราวของยางพารา ผลิตภัณฑ์ที่อยู่รอบตัวเรา เริ่มต้นที่ ‘โซนป่ายาง’ ตะลุยสวนยางพาราค้นหาความลับของยางที่มีคุณสมบัติพิเศษหลากหลาย ผ่านการจำลองสวนยางแนวแฟนตาซี พร้อมสนุกกับสื่อสามมิติเสมือนจริง (3D Projection Mapping) แล้วชวนกันมาเที่ยวชมโรงงานผลิตยางพาราใน ‘โซนแปรรูปยาง’ ตื่นตาตื่นใจไปกับการเดินทางของยางพาราทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจากน้ำยางดิบจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออกอันดับหนึ่งของประเทศไทย ถัดมาเป็น ‘โซนยางกับชีวิตประจำวัน’ นำเสนอเสมือนจริงด้วยการแยกชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ เด็กๆ จะได้เห็นชิ้นส่วนของรถยนต์ที่มียางพาราเป็นวัตถุดิบหลัก รวมถึงของใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำมาจากยางพารามากมาย แล้วร่วมผจญภัยในโลกแห่งจิตนาการ ใน ‘โซนมหัศจรรย์ยางพารา’ มีทั้งผจญภัยในป่าใหญ่, เมืองขนมหวาน, โลกใต้ทะเล, โลกแห่งแรงบันดาลใจ ทุกอย่างทำจาก 100% จะนุ่มนิ่มแค่ไหน ต้องไปสัมผัสด้วยตนเอง

ที่ตั้ง

ที่อยู่: 42 หมู่ 9 ถ.สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ชลบุรี
โทรศัพท์: 0-3841-3490 ถึง 5
เวลาบริการ: 11.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้าชม: คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาทเด็ก (90-135 ซม.) 60 บาท/ ชาวต่างชาติ ไทย ผู้ใหญ่ 200 บาทเด็ก (90-135 ซม.) 100 บาท * ผู้ใหญ่อายุ 60 ปีขึ้นไปและเด็กสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าชม ฟรี
www.thairubberland.com

2.A’ La Campagne Pattaya

 

อะ ลา คอมปาณย์ หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในชนบทของฝรั่งเศส ซึ่งใครผ่านมาเห็นเป็นต้องหลงรักบรรยากาศเงียบสงบ นอกจากสวนสวยๆ และโบสถ์หลังใหญ่ที่เห็นคือร้านอาหารส้มตำวิลล่า เปิดโล่งรอบด้านรับลมเย็นสบายขณะอร่อยไปกับส้มตำไก่ย่างแล้วยังมี Tea Factory โรงงานน้ำชาเปิดประตูคอยท่า เชิญผู้มาเยือนให้ลิ้มรสชาหอมกรุ่นอโรมาปรุงพิเศษ ยังไม่ต้องรีบสั่งน้ำชาจนกว่าจะแน่ใจว่าได้ลองดมกลิ่นใบชาที่ชอบ ไม่เพียงเท่านี้หมู่บ้านชนบทแห่งนี้มีไร่เกษตรธรรมชาติอยู่ด้านหลังให้ผลผลิตสำหรับโรงครัวและโรงขนม แถมยังปล่อยให้เด็กๆ ได้สนุกกับการสำรวจฟาร์มด้วยตัวเองดูว่ามีผลเลมอน แตง กระเจี๊ยบหรือบวบแก่พอให้เก็บไหม ตัดต้นอ่อนทานตะวันในแปลงผัก แวะไปเก็บไข่ที่บ้านไก่และมุดเข้าไปเก็บหน่อไม้ใต้ต้นไผ่ไต้หวัน สำหรับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีตลาดนัด Farmer Market จำหน่ายงานฝีมืออย่างตุ๊กตาขนกระต่าย อัลมอนด์คั่ว สบู่โฮมเมด และศิลปินสีน้ำรับวาดภาพเหมือน

ที่ตั้ง

ที่อยู่: ถ.สุขุมวิท อ.บางละมุง ชลบุรี (ผ่านตลาดน้ำสี่ภาค ก่อนถึงสี่แยกห้วยใหญ่)
พิกัด N12.859620 E100.908937
โทรศัพท์: 09-1783-8772
เวลาบริการ จันทร์-พฤหัสฯ 10:00 – 20:00 น. ศุกร์-อาทิตย์ ปิด 22:00 น.
Facebook/A-La-Campagne-Pattaya

3.Upside Down – Pattaya

เปิดมุมมองใหม่ที่ Upside Down บ้านตีลังกาหนึ่งเดียวในพัทยาสัมผัสความสนุกสุดเหวี่ยงพร้อมประสบการณ์แปลกใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างภายในบ้านจะกลับหัวไปหมด เฟอร์นิเจอร์ติดเพดาน เตรียมแคชั่นท่าทางเท่ๆ แชะภาพไปอวดเพื่อนๆ ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ในสวนหลังบ้านยังเครื่องเล่น ‘ไจโรสคอป’ จำลองเครื่องบินความเร็วสูงให้เด็กๆ ได้ขับกันมันสุดเหวี่ยง หรือจะชวนกันไปท้าทายความสามารถในการเดินหาทางออกที่เขาวงกต และอย่าพลาดทดลองปั่นจักรยานพิศดาร รับรองว่าได้หัวเราะท้องแข็งกันทั้งครอบครัวแน่อน

ที่ตั้ง

ที่อยู่: 19/32 หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี (จาก ถ.สุขุมวิท เลี้ยวมาทางเขาชีจรรย์อยู่ก่อนถึงเขาชีจรรย์ 800 เมตร)
โทรศัพท์: 09-0201-0701
เวลาบริการ: 10.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้าชม:
www.upsidedownpattaya.com

4.Monsters Aquarium Pattaya

หอบลูกสนุกพร้อมทั้งเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ ‘Monsters Aquarium Pattaya’ แหล่งท่องเที่ยวใหม่สำหรับครอบครัว รวบรวมสัตว์น้ำจืดและสัตว์บกทั้งไทยและต่างประเทศไว้มากมาย ไฮไลท์อยู่ตรงอุโมงค์ปลาน้ำจืดที่รวบรวมปลาหลากหลายสายพันธุ์ไว้ให้เด็กๆ เดินชมเหมือนเดินอยู่ใต้ท้องทะเลเลยล่ะ ไม่เพียงเท่านี้โซนด้านนอกสัตว์เป็น Mini Zooเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ อย่าง ถ่ายรูปกับสัตว์นกแก้ว, ให้อาหารปลาคาร์ฟด้วยขวดนม, ตกปลาช่อนอเมซอน, ป้อนน้ำแอปเปิ้ลนกในกรงขนาดใหญ่ เด็กบ้านไหนใจกล้าหน่อยอย่าพลาดถ่ายรูปคู่กับงูเหลือมนะคะ

ที่ตั้ง

ที่อยู่: 125/1 ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง ชลบุรี
โทรศัพท์: 08-5152-3715
เวลาบริการ: 9.00-18.00 น.
อัตราค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท (ฟรี 1 กิจกรรม/บัตร 1 ใบ)
www.monstersaquarium.com

5.FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya

หอบลูกมาสัมผัสอาณาจักรน้ำแข็งแห่งแรกในเมืองพัทยาและใหญ่ที่สุดในเอเชีย สถานที่ท่องเที่ยวใหม่สุดคูลภายใต้อุณหภูมิเย็นสุดขั้วหัวใจ -10 องศา ตื่นตาตื่นใจกับประติมากรรมแกะสลักทรายขาวอันงดงามเล่าความมหัศจรรย์ตำนานป่าหิมพานต์สุดอลังการ สอดแทรกเรื่องราววรรณคดีไทยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ โซนถัดมาเป็นส่วนของเมืองน้ำแข็ง Siam Heaven ชมประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักที่รวบรวมเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้มากมายทั้ง มวยไทย ตัวละครในวรรณคดีไทย รถตุ๊กตุ๊ก ถ้ายังเย็นไม่สะใจชวนกันมาชิมเครื่องดื่มเสิร์ฟในแก้วทำจากน้ำแข็งที่บาร์เครื่องดื่ม แล้วชวนกันไปลื่นไถลสไลเดอร์สุดมัน
** ช่วงเปิดตัวมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ ค่าเข้าชมลด 20% ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ผู้ใหญ่ลดเหลือ 280 บาท เด็ก (อายุ 4-12 ปี) ลดเหลือ 200 บาท เด็ก (อายุ 1-3 ขวบ) เข้าฟรี

ที่ตั้ง

ที่อยู่: ถ.พัทยา-ชลบุรี อ.บางละมุง ชลบุรี (ตรงข้ามกับ The Regent International School)
โทรศัพท์: 06-3669-4559
เวลาบริการ: 9.00-20.00 น.
อัตราค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก (อายุ 4-12 ปี) ราคา 250 บาท
Facebook/FROST-Magical-Ice-Of-Siam-Pattaya