เล่นสนุกในสนามที่ KIZVENTURE PARK สนามเด็กเล่นแห่งใหม่บนถนนราชพฤกษ์

คิดส์เวนเจอร์พาร์ค เป็นสนามเด็กเล่นแห่งใหม่บนถนนราชพฤกษ์ ถือว่าเป็นสนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ด้วย ภายในอาคารออกแบบโซนต่างๆ ไว้อย่างลงตัวเริ่มจากโซนหลักเป็นที่ตั้งของอุปกรณ์ปีนป่ายในรูปแบบการเสริมทักษะ และพัฒนากล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะวิ่งขึ้นข้างบนหรือไต่ลงข้างล่างก็มีตาข่ายกับเบาะนุ่มๆ ป้องกันทั้งหมด แนวคิดที่น่าสนใจของรูปแบบการจัดวางทางวิ่งเหล่านี้ คือเป็นการฝึกทักษะบางอย่างโดยที่เด็กๆไม่รู้ตัว อย่างเช่น การวิ่งผ่านห้องสี่เหลี่ยมทึบ ช่วยฝึกไม่ให้กลัวความมืด หรือการต้องเบียดบอลลูกโตเพื่อออกไปอีกด้านหนึ่ง ฝึกความคุ้นเคยเรื่องการอยู่ในที่แคบ

คุณแม่แอบไปถามความเห็นเด็กๆ มาด้วยค่ะว่าชอบเล่นมุมไหนมากที่สุด แย่งกันตอบจนฟังไม่ทันเพราะคำตอบไม่ซ้ำกันเลย บางคนชอบสไลเดอร์ บางคนชอบเล่นสกู๊ตเตอร์ อีกคู่หนึ่งชอบแข่งกันใช้ปืนลมยิงบอลให้เข้าเป้า แต่ที่ทุกคนโหวตให้คะแนนนำเหมือนกันหมดคือ Tubby Slide เป็นการนั่งห่วงยางอันโตแล้วสไลด์ลงจากเนินคล้ายกับเล่นเลื่อนหิมะ แม้จะต้องลากห่วงยางกลับขึ้นเนินเองทุกครั้ง แต่ไม่เห็นมีใครบ่น นึกถึงในภาพยนตร์เวลานักมวยหรือนักฟุตบอลสร้างกล้ามเนื้อขาด้วยการลากยางรถยนต์ ลูกเราจะแข็งแกร่งเหมือนนักกีฬาก็ตอนนี้ล่ะ

โซนพิเศษอีกห้องหนึ่งสีสวยเหมือนโลกการ์ตูนดึงดูดความสนใจพวกเราไปชั่วขณะ ยืนเมียงๆ มองๆ แล้วก็ร้องอ๋อ…นี่มันมินิกอล์ฟ สนามฝึกพัตกอล์ฟสำหรับเด็กในบรรยากาศกลางป่าหรือ Jungle Adventure 8 ฐานเช่าอุปกรณ์แล้วไล่พัตให้ครบทุกฐาน มีเอฟเฟกต์เสียงประกอบให้ตื่นเต้นเวลาพัตลงหลุมด้วย ได้ยินว่าบ้านคนป่า ฮิปโป ต้นไม้ใหญ่ รวมถึงฉากสวยงามทุกชิ้นที่เห็นอยู่นี้เป็นงานออกแบบสั่งตรงจากอิตาลี คุณลูกพัตกอล์ฟไปคุณพ่อก็ถ่ายรูปไป กว่าจะครบทุกฐานเหนื่อยเหมือนออกรอบเลย

หิวแล้วไม่ต้องออกไปไหนให้เสียเวลา โซนอาหารและเครื่องดื่มก็มีบริการเสร็จสรรพ เมนูสำหรับคุณหนูอร่อยได้ทุกคนมีทั้งสปาเก็ตตี้ แฮมเบอร์เกอร์ เกี๊ยวซ่า ซุปเห็ด และอื่นๆ อีกมาก พออาหารย่อยแล้วเด็กๆ ไปสนุกต่อ คุณพ่อคุณแม่นั่งรอไม่เบื่อเพราะมีสัญญาณ WiFi ให้ใช้ฟรี เอาล่ะสิ…ถ้าเป็นวันธรรมดาจ่ายค่าเข้าครั้งเดียวเขาให้อยู่ได้ทั้งวันเลยนะ ไม่คุ้มก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว

ก่อนจะกลับวันนั้นเรายังเห็นว่าชั้นบนมีห้องสำหรับจัดปาร์ตี้วันเกิดด้วย เป็นความคิดที่ดีมากเลยถ้าจะพาเหล่าทโมนมาฉลองกันเป็นกลุ่ม หลังรับประทานอาหารและเป่าเค้กแล้ว พ่อแม่ก็จับกลุ่มเม้าธ์กันไป แค่เหลือบตามองเด็กๆ ในสนามเป็นครั้งคราวเท่านั้น เพราะไว้ใจว่ามีพี่ๆ เจ้าหน้าที่ประจำฐานคอยดูแลใกล้ชิด ส่วนเด็กๆ นั้นไม่ต้องพูดถึง

โลกทั้งใบย่อลงมาอยู่ในสนามเด็กเล่นคิดส์เวนเจอร์พาร์คให้พวกเขาแล้วค่ะ

ติดต่อ

คิดส์เวนเจอร์พาร์ค
101 ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2863-8448
www.kizventurepark.com
เวลาบริการ จันทร์-ศุกร์ 10.00-19.00 น. เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ 9.30-19.00 น.
อัตราบริการ เด็กต่ำกว่า 4 ปี 200 บาท / เด็ก 4-13 ปี 320 บาท / ผู้ใหญ่ 100 บาท / ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าฟรี
(เด็กโตในวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ จะอยู่ได้ 3 ชม.แรก จากนั้นคิดค่าบริการเพิ่ม 50 บาททุกๆ30 นาที) สำหรับ Mini Golf / Motor Car รอบละ 80 บาท
*แนะนำให้เตรียมถุงเท้ามาด้วย ถ้าไม่มี ที่ KiZventure Park มีจำหน่ายคู่ละ 40 บาท