Camel Republic ขี่อูฐ เที่ยวสวนสัตว์

Camel Republic ขี่อูฐ เที่ยวสวนสัตว์ในดินแดนโมรอกโก

ดินแดนโมรอกโกอยู่ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและคาบสมุทรแอตแลนติกเหนือ ไกลจากเอเชียมากเสียจนเรารู้จักวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของเขาน้อยมาก รู้แต่เพียงผู้คนสืบเชื้อสายอาหรับและมีอูฐเป็นพาหนะในการเดินทางข้ามทะเลทราย

Camel Republic

Camel Republic

Camel Republic

Camel Republic

คาเมล รีพับบลิกตั้งอยู่เยื้องๆ กับซานโตรินี่ พาร์คเลยค่ะ จำลองบรรยากาศแบบโมรอกโกตั้งแต่ประตูทางเข้า ส่วนด้านในแบ่งออกเป็น 2 โซนคือโซนสวนสัตว์กับโซนเครื่องเล่น อาจเป็นเพราะคุณแม่เล่าให้ฟังล่วงหน้าว่าจะได้เจออะไร พอมาถึงปุ๊บเด็กๆ ก็ขอตรงไปขี่อูฐเป็นอย่างแรก อูฐตัวหนึ่งรับน้ำหนักผู้โดยสารได้สองคน พ่อกับลูกก็เลยผจญภัยไปบนหลังอูฐด้วยความรู้สึกตื่นเต้นพร้อมกันได้ ตอนเดินน่ะไม่เท่าไหร่ แต่พอพี่อูฐย่อตัวเพื่อให้คนขี่ลงจากหลังไปถ่ายรูปเท่านั้นล่ะ เสียวท้องวูบเหมือนหล่นจากที่สูงเลย

Camel Republic

Camel Republic

Camel Republic

Camel Republic

นอกจากเด็กๆ จะมีโอกาสป้อนอาหารอูฐแล้ว ยังได้ป้อนกล้วยให้ยีราฟและป้อนอาหารเม็ดให้นกฟลามิงโก้อย่างใกล้ชิด ธรรมชาติของฟลามิงโก้นี่เขาจะก้มหน้าจิกหาอาหารในน้ำ เวลาเราให้อาหารเม็ดก็ต้องลอยใส่ขันน้ำแล้วยืนถือนิ่งๆ พออาหารหมดปุ๊บเขาเดินตีจากทันทีเลย ไม่เหมือนเจ้าแกะที่ยังนัวเนียเซ้าซี้ขอหญ้าขอนมเพิ่มอยู่อย่างนั้น

Camel Republic

Camel Republic

ที่โซนเครื่องเล่น เด็กๆ ไปบังคับฝูงบินมาคอว์ที่บินฉวัดเฉวียนขึ้นลง โดยมีบรรดาคุณแม่เป็นกองเชียร์อยู่ด้านล่าง โอ๊ะ..โอ๊ะ.. หวังว่าคนที่พลิกมาคอว์ตีลังกากลางอากาศนั่นคงไม่ใช่คุณพ่อนะ

เล่นแล้ว กินอิ่มแล้ว พอขึ้นรถได้ก็คอพับหลับตลอดทาง ปล่อยคุณพ่อขับรถกลับบ้านมีคุณแม่นั่งคุยเป็นเพื่อนข้างๆ ทริปสุดสัปดาห์ที่กำลังพอเหมาะอย่างนี้ ช่วงปลายปีมาอีกรอบยังได้เลยนะนี่

 ที่ตั้ง

Camel Republic
ถ.เพชรเกษม อ.ชะอำ เพชรบุรี
พิกัด N12.824200 E99.939683
โทรศัพท์ 09-2269-5055, 0-3289-0860 ถึง 2
เวลาบริการ จันทร์ – ศุกร์ 10.00 – 18.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ 9.00-18.30 น.
ค่าบัตรผ่านประตู  50 บาท
บัตรเครื่องเล่น ride ticket ใบละ 120 บาท เครื่องเล่นแต่ละชนิดจะใช้บัตรแตกต่างกันไป ตั้งแต่ 1-2 ใบ
www.camel-republic.com