7 ที่พักเมืองเชียงใหม่ ไปเป็นครอบครัวได้ราคาไม่แพง นอนกันหลายคน

7 ที่พักเมืองเชียงใหม่ ไปเป็นครอบครัวได้ราคาไม่แพง นอนได้หลายคน

ใครว่าไปเชียงใหม่ต้องไปแค่ฤดูหนาว จะบอกให้ว่าความจริงแล้วเชียงใหม่นั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันในแต่ละฤดู จะร้อน ฝน หรือหนาวก็สวยงามมีเอกลักษณ์ของตัวเอง จะฤดูไหนก็ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์แบบที่ใฝ่ฝันกันได้เลย นอกจากตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่จะถูกมากแล้ว ที่พักเชียงใหม่ราคาถูกก็ยังมีให้เลือกมากมายอีกด้วย บางที่ก็เป็นโฮสเทลที่หากไปกันหลายคนก็เหมาห้องนอนไปเลย หรือหากจะหาโรงแรมห้องใหญ่หารกันนอนได้หลายคนก็สนุกได้ไม่แพ้กัน แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูเลยดีกว่า

1. นอร์ด สตูดิโอ เชียงใหม่ (Nord Studio Chiang Mai)

ขอบคุณรูปภาพ : www.facebook.com/nordstudio.chiangmai

ที่พักเชียงใหม่ราคาถูกที่แรกที่เราอยากแนะนำกคือที่ Nord Studio เชียงใหม่ โดยที่นี่มีห้องพักแบบ Superior Studio ขนาด 70 ตารางเมตร ซึ่งสามารถพักได้สูงสุดถึง 4 คน บนเตียงขนาดควีนไซส์ 2 เตียง แถมยังมีห้องนั่งเล่นพร้อมส่วนรับประทานอาหารให้อีกด้วย ส่วนห้องอีกรูปแบบก็คือ Penthouse Apartment ที่มีขนาดใหญ่ถึง 137 ตารางเมตร พร้อมเตียงคิงไซส์ 2 เตียง เข้าพักได้ 4 คน มีส่วนของห้องอื่นๆ เหมือนกับห้องซูพีเรียสตูดิโอ แถมเรื่องทำเลที่ตั้งนั้นยังเรียกได้ว่าสุดยอด เพราะอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ย่านดังของจังหวัดเชียงใหม่ ที่หากใครไปกับเพื่อนๆ แล้วก็พากันออกไปดูแสงสียามค่ำคืนของเชียงใหม่ได้เลย หรือหากใครเป็นคอกาแฟ บนถนนนิมมานเหมินทร์นั้นก็ยังมีร้านกาแฟดังๆ ให้เลือกไปนั่งเล่นถ่ายรูปชิคๆ ได้อีกเพียบ เรียกได้ว่าเป็นที่พักเชียงใหม่ราคาถูกที่นอกจากจะถูกแล้วยังดีอีกด้วย

 • ราคาเริ่มต้น : 3,450 บาทต่อคืน
 • ทางไปจอง : https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/nord-studio-chiang-mai-1000000592933
 • ที่อยู่ : เลขที่ 14 ซอย 17 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 099 240 4900

2. วิลล่า เดอ นิมมาน 2 (Villa De Nimman 2)

ขอบคุณรูปภาพ : www.facebook.com/villadenimman

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มากันเยอะๆ อยากจะเหมาบ้านทั้งหลังต้องที่นี่เลย Villa De Nimman 2 บ้านพักขนาดใหญ่ 4 ห้องนอน สามารถเข้าพักได้สูงสุดถึง 8 คน ในบ้านพักมีทุกสิ่งทุกอย่างอำนวยความสะดวก ตั้งแต่ห้องครัวที่มีเตา ตู้เย็น สามารถประกอบอาหารทานกันได้ จะเป็นห้องนั่งเล่นก็มี LCD ทีวีให้อีกด้วย แถมที่จอดรถยังจอดได้มากกว่า 2 คันแน่ะ Villa De Nimman 2 แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนันทวัน ถนนนิมมานเหมินทร์ ย่านสุดฮิป จะเดินทางไปที่ไหนก็ง่าย เดินไปคอมมูนิตี้มอลล์อย่าง Think Park หรือห้างเมญ่าก็ใช้เวลาเดินเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ร้านอาหาร ร้านขนม ร้านกาแฟ แถวนั้นก็มีให้เลือกเยอะแยะจนเลือกไม่ถูก

 • ราคาเริ่มต้น : 5,700 บาทต่อคืน
 • ทางไปจอง : https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/villa-de-nimman-2-3000010040535
 • ที่อยู่ : เลขที่ 4/62 หมู่บ้านนันทวัน ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 090 319 4956

3. โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่ (Furama Chiang Mai Hotel)

ขอบคุณรูปภาพ : www.facebook.com/furama.chiangmai

ลองมาดูกันที่โรงแรม 4 ดาวเครือฟูราม่ากันบ้าง ซึ่งที่เชียงใหม่นั้นก็มีโรงแรมฟูราม่า แถมยังมีห้องแบบแฟมิลี่สวีท ซึ่งมี 2 ห้องนอน นอนได้ 4 คนและเพิ่มเตียงเสริมได้อีก 1 เตียง ราคานั้นถ้านับว่าเป็นโรงแรม 4 ดาวล่ะก็ถือว่าเป็นที่พักเชียงใหม่ราคาถูกที่น่าสนใจที่หนึ่งเลยทีเดียว  แถมในห้องพักนั้นยังมีทุกอย่างบริการครบครัน สบายเหมือนอยู่บ้านเลย ส่วนบนดาดฟ้าของโรงแรมนั้นมีร้านอาหารราคาไม่แพง ซึ่งมองเห็นวิววัดพระธาตุดอยสุเทพได้ แต่หากใครอยากจะชมวิวเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืนก็ให้ไปอีกด้านของโรงแรมซึ่งมีสระว่ายน้ำบริการอยู่ นอกไปจากนั้นเรื่องทำเลที่ตั้งบนถนนห้วยแก้วนั้นก็สะดวกสุดๆ อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าสุดฮิปอย่างเมญ่า และคอมมูนิตี้มอลล์ยอดฮิตของเชียงใหม่อย่าง Think Park อีกด้วย

 • ราคาเริ่มต้น : 1,600 บาทต่อคืนสำหรับห้อง 2 คน และ 5,893 บาทต่อคืนสำหรับห้อง 4 คน
 • ทางไปจอง : https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/furama-chiang-mai-1000000327876
 • ที่อยู่ : เลขที่ 54 ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 053 415 222

4. วี บริษา เชียงใหม่ (We Briza Chiang Mai)

ขอบคุณรูปภาพ: www.webriza.com

ที่พักเชียงใหม่ราคาถูกและคุ้มค่าสุดๆ ที่ถัดมาคือ วี บริษา เชียงใหม่ โรงแรมบนถนนวังสิงห์คำ ที่มีการตกตกแต่งด้วยสีสันสดใส มีห้องสำหรับผู้เข้าพัก 4 คนให้บริการบนเตียงขนาดใหญ่ 2 เตียง การบริการนั้นก็เรียกได้ว่าอบอุ่น แถมในราคาแบบนี้ยังมีสระว่ายน้ำไว้ให้บริการอีกด้วย เหมาะกับการไปปาร์ตี้พร้อมเพื่อนฝูง หรือจะเป็นครอบครัวที่มีเด็กๆ มาเที่ยวด้วยกันก็สามารถสนุกได้ ตัวโรงแรมนั้นอยู่ห่างจากตลาดเมืองใหม่ ตลาดขายผลไม้ชื่อดังของเชียงใหม่เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น หรือหากจะเดินไปเที่ยวไนท์บาร์ซ่าก็เดินทางไปได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

 • ราคาเริ่มต้น : 1,496 บาทต่อคืนสำหรับห้อง 4 คน
 • ทางไปจอง : https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/we-briza-hotel-chiangmai-3000010010304
 • ที่อยู่ : เลขที่ 3 ถนนวังสิงห์คำ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 053 876 249

5. เกลอ เชียงใหม่ (Glur Chiang Mai)

ขอบคุณรูปภาพ : www.facebook.com/GlurChiangmai

ที่พักเชียงใหม่ราคาถูกแต่มาตรฐานเรียกว่าเกินร้อย ต้องที่เกลอเชียงใหม่แห่งนี้ ซึ่งเป็นที่พักที่ให้บริการห้องพักทั้งสำหรับผู้ที่เดินทางคนเดียว แต่อีกแง่หนึ่งก็ไว้สำหรับเพื่อนๆใครที่พาครอบครัวมาเที่ยวเชียงใหม่กันหลายคน สักประมาณ 6 คน ก็ต้องไม่พลาดที่จะพักที่ห้องพักแบบเหมาเตียง 2 ชั้น 6 เตียงทั้งห้องนี้ เพราะจะได้นอนร่วมห้องเดียวกันทั้ง 6 คน เลย แต่ก็ยังคงความเป็นส่วนตัวไว้ด้วยฉากกั้นแต่ละเตียง แถมตัวที่พักนั้นยังเรียกได้ว่าทันสมัย มีสปาให้บริการภายในตัวที่พัก แถมด้วยราคาประหยัดแบบนี้ยังมีสระว่ายน้ำให้บริการ พร้อมอาหารเช้าเสิร์ฟทุกวันอีกด้วย และหากจะพูดเรื่องทำเล เกลอ เชียงใหม่ นั้นเป็นที่พักที่ตั้งอยู่ในย่านที่มีชีวิตชีวาของจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบายมาก อยู่ใกล้ร้านอาหารชื่อดังอย่างริเวอร์ไซด์ และเดอะกู้ดวิว ห่างจากตลาดวโรรสหรือกาดหลวง เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น

 • ราคาเริ่มต้น : 488 บาทต่อคืนสำหรับเตียงเดี่ยวในห้องนอนรวม และ 2,932 บาทต่อคืนสำหรับห้อง 6 คน
 • ทางไปจอง : https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/glur-chiangmai-3000010028234
 • ที่อยู่ : เลขที่ 75 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 053 415 222

6. เรสต์อัพ ฮิปเทล (Rest Up Hiptell)

ขอบคุณรูปภาพ :www.facebook.com/hostelrestup

เรสต์อัพฮิปเทลแห่งนี้เป็นทั้งที่พักเชียงใหม่ราคาถูกและร้านกาแฟด้านล่าง ห้องพักนั้นก็มีหลากหลายหากมาคนเดียวอยากนอนโฮสเทลก็เริ่มต้นที่ราคาแสนจะถูก แถมยังมีห้องเหมาทั้งแบบ 4 คน 6 คน และ 8 คน เรียกว่าถ้ามากันหลายคน มาแบบครอบครัวไม่ต้องแยกห้องนอนกันเลย ไม่มีใครเหงาแน่นอน นอกจากนั้นที่พักยังอยู่ในย่านนิมมานเหมินทร์สุดฮิป ใกล้กับร้านไอศกรีมชื่อดังไอเบอร์รี่เด็กๆ แสนปลื้ม และร้านคั่วไก่นิมมานเจ้าดัง อยู่แถวนั้นไม่มีอดแน่นอน

 • ราคาเริ่มต้น : 524 บาทต่อคืนสำหรับเตียงเดี่ยวในห้องนอนรวม 2,093 บาทต่อคืนสำหรับเหมาห้อง 4 คน 3,138 บาทต่อคืนสำหรับห้องเหมา 6 คน 4,184 บาทต่อคืนสำหรับห้องเหมา 8 คน
 • ทางไปจอง : https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/rest-up-hiptell–cafe-by-sbiz-3000010021472
 • ที่อยู่ : เลขที่ 12/3 ซอยสายน้ำผึ้ง ถนนนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • Facebook https://www.facebook.com/hostelrestup

7. ทู แกลส์ แอนด์ เดอะ พิก บูทิก โฮสเทล (Two gals and the pig boutique hostel)

ขอบคุณรูปภาพ : www.facebook.com/twogalsandthepig

ที่สุดท้ายของบทความนี้เป็นที่พักเชียงใหม่ราคาถูกสไตล์บูติคน่ารักใจกลางย่านนิมมานเหมินทร์ ซึ่งมีห้องพักสำหรับครอบครัวเล็กๆ ประมาณ 3 คน แสนน่ารักๆ ให้บรรยากาศสบายๆ เหมือนไปนอนบ้านญาติ ที่ทู แกลส์ แอนด์ เดอะ พิก บูทิก โฮสเทล แห่งนี้ยังมีอาหารเช้าง่ายๆ เช่น ขนมปัง แยม ชา กาแฟ ไว้ให้บริการกันอีกด้วย เรื่องทำเลก็อย่างที่รู้กันว่าย่านนิมมานเหมินทร์นั้นมีทุกอย่างที่ทุกคนต้องการอยู่แล้วแบบไม่ต้องไปไหนไกลเลย ร้านพายจริณชื่อดังของเชียงใหม่ ก็อยู่ห่างไปเพียงแค่ 3 นาทีเดินเท่านั้นเอง สะดวกเข้าถึงได้ทุกที่ต้องที่พักแห่งนี้

 • ราคาเริ่มต้น : 950 บาทต่อคืนสำหรับห้อง 3 คน
 • ทางไปจอง : https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/2-gals-and-the-pig-3000010017365
 • ที่อยู่ : เลขที่ 25/9 ซอย 15 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 097 001 2369

หากใครมาเที่ยวเชียงใหม่กันแบบครอบครัวแล้วอยากหาที่พักเชียงใหม่ราคาถูกอื่นๆ อีก ก็ค้นหาได้ที่ Traveloka เลือกได้ด้วยว่าในห้องนั้นอยากจะพักกี่คน อาจเป็น 3 4 5 หรือ 6 ก็ค้นหากันได้ง่ายๆ ทั้งในแอปฯ และหน้าเดสก์ท็อป ราคาที่แสดงนั้นเป็นราคาสุดท้าย ไม่มีค่าบริการ ค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติมอีก แถมบางทียังมีโปรโมชั่นน่าสนใจอีกด้วยนะคะ

Leave a Reply