เที่ยวพัทยาหน้าฝน รีวิวโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา และกิจกรรมสำหรับเด็ก

เที่ยวพัทยาหน้าฝน รีวิวโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา และกิจกรรมสำหรับเด็ก ถึงฝนจะตกแดดจะออกก็ไม่กลัวเสียเที่ยว มีคิดส์คลับกับกิจกรรมอะไรๆ ในโรงแรมให้ทำได้ทั้งวันไม่ต้องออกไปไหน พ่อกับแม่ก็สบายไม่ต้องวิ่งตามดูให้เหนื่อย

ที่สำคัญ เงื่อนไขการเข้าพักของฮอลิเดย์ อินน์ พัทยาก็คือ เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเข้าพักฟรีค่ะ

Kids Club

เรามาถึงโรงแรมใกล้เที่ยงของวันเสาร์ก่อนเวลาที่เขาอนุญาตให้เช็คอินเข้าห้อง ก็เลยฝากกระเป๋าไว้ก่อนแล้วขอไปรอที่ คิดส์คลับ ของ Bay Tower เพราะเขามีตารางกิจกรรมแต่ละชั่วโมงไม่ซ้ำกัน บางกิจกรรมก็ฟรี บางกิจกรรมก็มีค่าอุปกรณ์เล็กน้อยแต่เมื่อทำเสร็จก็นำชิ้นงานกลับบ้านไปได้เลย ตอน 11 โมงมีกิจกรรมแต่งหน้าคัพเค้กพอดี สาวๆ ก็เลยได้ลงมือหยอดครีมสีตกแต่งแข่งกัน คิดส์คลับตึกนี้เหมาะกับเด็กเล็ก มีบ่อบอล นิทาน การ์ตูน และพี่เลี้ยงรับดูแลเด็กๆ ขณะคุณพ่อคุณแม่ขอแวบไปสปาหรือว่ายน้ำด้วย ส่วนคิดส์คลับของ Executive Tower เหมาะกับเด็กโต มีโต๊ะเกมแอร์ฮอกกี้หยอดเหรียญ ฟุตบอลโต๊ะ และโต๊ะปิงปอง รวมถึงเพลย์สเตชั่น มาใช้บริการได้ตลอดเวลา 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ไม่ว่าจะพักอยู่ตึกไหนก็ตาม

กิจกรรมสำหรับเด็ก

 

Kids Club @ Bay Tower

 

 

Cup Cake @ Kids Club
Cup Cake @ Kids Club

 

กิจกรรมสำหรับเด็ก
ฝึกสมาธิดีมากค่ะ จดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำ

 

 Kids Club
บีบครีมอย่างนี้นะคะ

 

คัพเค้กของน้องพลอยใส

 

คัพเค้กของฟ้าใส

Havana Bar 

มื้อกลางวันเรามารับประทานอาหารเบาๆ แนวพิซซ่า สลัด สปาเก็ตตี้กันที่ห้องอาหาร Havana Bar นั่งลงตอนแรกเด็กๆ ดูเกร็งๆ นิดหน่อย เพราะบรรยากาศออกสไตล์คิวบา แสงน้อยๆ เก้าอี้กับโต๊ะไม้ตัวใหญ่ๆ กลางคืนมีเล่นดนตรีสดด้วย เป็นบรรยากาศที่เหมาะกับการจัดงาน Wine Tasting แบบแต่งตัวเรียบร้อยนิดนึง แต่ไม่เป็นไร มากลางวันคนไม่เยอะ พวกเราก็เฮฮาประสาเด็กลุกเข้าลุกออกไปเรื่อย พนักงานก็ยิ้มแย้มดีไม่ได้ทำให้ทำให้เรารู้สึกอยู่ผิดที่ผิดทาง

Havana Club
บรรยากาศในร้าน Havana Bar

 

ซีซาร์สลัด

 

นาโช่กับซัลซ่า

Tree Tea Spa

อิ่มแล้วน้าเบียร์ชวนน้องฟ้าใสไป Tree Tea Spa เพราะว่าเขาแนะนำว่ามีโปรแกรม My first massage ระยะเวลาครึ่งชั่วโมง สำหรับเด็กอายุ 6 – 11 ปี ลักษณะการนวดก็จะเป็นการผ่อนคลาย ไม่เน้นรีดเส้นกดจุดหรือดัดแขนขาเหมือนนวดแผนไทยให้ผู้ใหญ่ อันนี้ดีตรงที่คุณแม่กับคุณลูกสาวนอนนวดเตียงข้างๆ กันได้เลย น้ำมันอโรม่าจะมีหลายกลิ่นให้เลือกเช่นกุหลาบ, ลาเวนเดอร์ หรือซิตรัสที่ออกแนวผิวส้มมะนาว สบายตัวมากๆ ค่ะ

 


Executive Club Suite Ocean View

ระหว่างนี้คนอื่นๆ ขึ้นห้องพักไปเก็บกระเป๋า พักผ่อน เปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมตัวไปว่ายน้ำ มาสำรวจห้องพักของเรากันดีกว่าค่ะ
ห้อง Executive Club Suite Ocean View นี้เราอยู่กัน 4 คนพ่อแม่ลูก พื้นที่ 74 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น และ 2 ห้องน้ำ (ห้องน้ำในห้องรับแขกจะไม่มีส่วนอาบน้ำ) จริงๆ โซฟาใหญ่มาก แต่ไม่มีใครอยากออกไปนอนคนเดียว เลยเพิ่มเตียงเสริมในห้องนอนอีกที่นึง ถึงอย่างนั้นในห้องก็ยังเหลือที่อีกเพียบเลย
ห้องนี้มีสิทธิพิเศษรวมอยู่ด้วย คือ
– เช็คอิน/เช็คเอ้าท์แบบส่วนตัวที่ชั้นบนสุด
– เลือกได้ว่าจะรับประทานอาหารเช้าที่ Executive Club ชั้นบนหรือแบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร East Coast ริมสระว่ายน้ำ
– ที่ Executive Club บริการชา กาแฟ เครื่องดื่ม โฮมเมทคุ๊กกี้ และผลไม้ตลอดวัน ส่วนช่วงเย็นบริการเครื่องดื่มหลากหลายและของว่างชิ้นเล็กๆ แบบคานาเป้ ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 20:00 น.
– ส่วนลด 10% อาหารและเครื่องดื่ม ส่วนลด 20% เฉพาะเมนูปกติ ณ ทีทรีสปา

ส่วนครอบครัวพลอยใสมากับคุณแม่เพราะคุณพ่อไม่ว่าง ก็เลยนอน 3 คนในห้องแบบ Executive Club Ocean View (King bed)

Executive Suite
ห้องรับแขก ชากาแฟครบ ฟรี Wi-Fi ด้วย

 

Executive Suite
มองเห็นทะเลเต็มๆ
Executive Suite
ห้องนอนใหญ่มาก

 

Executive Sweet
ห้องน้ำใหญ่เกือบเท่าห้องนอน มีทั้งฝักบัวยืนอาบและอ่าง

 

Executive Floor
บริเวณเล้าจน์บน Executive Floor ใช้บริการได้เฉพาะผู้พักชั้น Executive หรือซื้อสิทธิประโยชน์เพิ่ม ชั้นนี้เสิร์ฟเครื่องดื่มฟรีทั้งวัน 

 

Splash Pool

ช่วงบ่ายได้เวลาว่ายน้ำแล้วค่ะ เทียบสระว่ายน้ำทั้ง 2 ตึกให้ดูนะคะ สระที่ Bay Tower จะดูร่าเริงแบบเด็กๆ มีสไลเดอร์ด้วย แต่ Splash Pool ที่ Executive Tower นี่วิวสวยขาดใจ ขอบสระแบบ infinity คือถ้าอยู่ในสระมองไปจะเสมอขอบฟ้า ทุกวันเสาร์ตอนบ่าย 3 ถึง 1 ทุ่มจะมีดีเจเปิดเพลงตื้ดตื้ด เป็น pool party กลายๆ มี pool bar สั่งอะไรเย็นๆ มาจิบข้างสระก็ได้

สระว่ายน้ำสำหรับเด็กที่ Bay Tower

 

สระว่ายน้ำที่ Bay Tower
ม้าน้ำ ปลาดาว ร่าเริง

 

สระว่ายน้ำที่ Executive Tower
Splash : สระว่ายน้ำที่ Executive Tower

 

Infinity Pool
Infinity Pool

 

ว่ายน้ำตอนพระอาทิตย์ตก
ว่ายน้ำตอนพระอาทิตย์ตก

 

 

 

Pool DJ
DJ น่ารักป่าวล่ะ

East Coast Kitchen

มื้อเย็นไม่ออกไปไหนค่ะ Seafood Buffet ที่ห้องอาหาร East Coast Kitchen มีทั้งอาหารทะเลเผา กุ้ง หอย ปลาหมึก ตักเติมไปได้เรื่อยๆ สลัด ซูชิ ก๋วยเตี๋ยว กับข้าวไทย อาหารมุสลิม ขนมหวาน ไอศกรีม ผลไม้ บุฟเฟต์อาหารทะเลนี่มีทุกวันพฤหัสบดี ถึงวันเสาร์ เวลา 18.00 น. – 22.00 น.  ผู้ใหญ่ราคาสุทธิ 999 บาทต่อคน

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี รับประทานฟรี

Seafood Buffet
Seafood Buffet

Seafood Buffet

 

East Coast Kitchen
East Coast Kitchen

East Coast Kitchen
ถ้ากองบรรณาธิการจะทำลิสต์ Best of Family Friendly Hotel ขึ้นมา  รับรองว่า Holiday Inn Pattaya ติดหนึ่งในลิสต์แน่นอน
ตอนนี้มีโปรโมชั่นสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทย จองห้องพักพร้อมอาหารเช้าราคาสุทธิเริ่มต้นที่ 3,700 บาท/คืน เท่านั้น (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าพักฟรี อาหารเช้าก็ฟรีค่ะ)
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 038-725-555 หรือจองตรงที่ www.holidayinn-pattaya.com/th/thai-resident-rate

Leave a Reply