ปิดเทอมนี้ได้เวลาแฮปปี้ เที่ยว 2 สวนสนุกยิ่งใหญ่แห่งเกาหลี Lotte World & Everland

ปิดเทอมนี้ได้เวลาแฮปปี้ เที่ยว 2 สวนสนุกยิ่งใหญ่แห่งเกาหลี Lotte World & Everland หาที่เที่ยวต่างประเทศสำหรับครอบครัวคราวนี้ แนะนำว่าไปเกาหลีน่าจะดี นั่งเครื่องบินแค่ 5 ชั่วโมง ช่วงนี้อากาศกำลังดีไม่หนาวไปไม่ร้อนไป ที่เที่ยวสำหรับเด็กในเกาหลีมีอะไรบ้าง คงหนีไม่พ้นสวนสนุก น่าเล่นยังไงมาดูกัน

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World)

 

สวนสนุกทางตอนใต้ของโซล (Seoul) เดินทางไปถึงอย่างสะดวกสบาย มีพื้นที่เล่นทั้งแบบในร่มและกลางแจ้งจึงไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศ ภายในสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน ได้แก่

โซนผจญภัย (Adventure)

เป็นโซนในร่มของสวนสนุกแห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็น สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก เลยล่ะค่ะ ภายในตกแต่งด้วยธีมบ้านแบบยุโรป เน้นเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็ก และยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางโซนนี้ค่ะ แค่เข้าไปก็จะได้เห็นลานสเก็ตและม้าหมุนขนาดใหญ่ โดดเด่นท่ามกลางเครื่องเล่นสนุกๆ อีกมากมายหลายชนิด ขอบอกว่าแค่เครื่องเล่นด้านในก็ใช้เวลาทั้งวันแล้ว และถ้าหากหิวขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีร้านขายขนม อาหารอร่อยๆ คอยบริการอยู่ด้วย

โซนเกาะแห่งเวทมนตร์ (Magic Island)

 

เกาะแห่งเวทมนตร์นี้เป็นโซนกลางแจ้งอยู่ริมทะเลสาบซกชอนโฮซู (Seokchonhosu Lake) เน้นเครื่องเล่นหวาดเสียวสุดเอ็กซ์ตรีม ถูกใจคนที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ท้าทาย หากใครได้เล่นเครื่องเล่นในโซนนี้รับรองว่าจะต้องได้ร้องกรี๊ดกันสุดเสียง อดรีนาลินสูบฉีดอย่างเต็มที่ มี 4 เครื่องเล่นที่ขึ้นชื่อว่าหวาดเสียวสุดในเกาะแห่งเวทมนต์แห่งนี้ ได้แก่ GYRO DROP, GYRO SWING, BUNGEE และ ATLANTIS เชื่อไหมคะว่า บางครอบครัว เด็กๆ ขอเล่นรอบ 2 แต่ผู้ปกครองขอยืนรอข้างล่าง…แม่จะเป็นลม

หลังจากเล่นเครื่องเล่นกันจนเพลิดเพลินแล้ว ช่วงเวลาเย็นๆ ภายในที่สวนสนุกล็อตเต้เวิล์ดจะมีขบวนพาเหรดของเหล่าตัวละครต่างๆ โดยมีธีมที่แตกต่างกันตามเทศกาลในช่วงนั้น ๆค่ะ สวนสนุกล็อตเต้เวิล์ดนั้นเหมาะกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูงที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์สวนสนุกระดับโลก แต่ไม่อยากเดินทางไกลมาก เล่นเสร็จก็ยังออกมาช้อปปิ้งต่อในห้าง Lotte World ได้ ที่แห่งนี้จึงกลายเป็นสุดยอดสวนสนุกสุดฮิตของเกาหลียังไงล่ะคะ

 

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

เดินทางออกมาที่เมืองยงอิน (Yongin) นอกโซลกันสักหน่อยเพื่อมาพบกับ สวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีว่ากันว่าเอเวอร์แลนด์นั้นเปรียบเสมือนดิสนีย์แลนด์แห่งเกาหลีก็ว่าได้ค่ะ ความนิยมของสวนสนุกแห่งนี้ถึงกับติดอันดับโลกเลยนะคะ เพราะว่าในปี ค.ศ.2005 นิตยาสาร Forbes ได้ยกให้เอเวอร์แลนด์เป็น 1 ใน 4 สวนสนุกยอดนิยมของโลก แค่เข้ามาที่เอเวอร์แลนด์แห่งนี้ ก็สัมผัสถึงความเป็นดินแดนในเทพนิยาย เพราะสวนสนุกแห่งนี้ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ภายในแบ่งออก เป็น 5 โซน ได้แก่

Global Fair : โซนนี้ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานทั้งแบบเก่าและใหม่ ตั้งแต่ยุคเมโสโปเตเมีย เรอเนสซองส์ ไปจนถึงสไตล์โมเดิร์นให้ได้เดินถ่ายรูปกัน พร้อมเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับสำหรับเด็กๆ มากมาย

American Adventure : โซนนี้จำลองประเทศสหรัฐอเมริกา สมัยโคลัมบัสเพิ่งค้นพบประเทศเมื่อ 500 ปีก่อน จนถึงยุคของดนตรีสไตล์ Rock&Roll นำมาผสมผสานกลายเป็นเครื่องเล่นสุดตื่นเต้น เหมาะกับคนที่ชื่นชอบเครื่องเล่นแบบผาดโผน ได้ร้องกรี๊ดกันสุดเสียง

Zootopia : ดินแดนสวรรค์ของคนรักสัตว์ ภายในโซนนี้นอกจากเด็กๆ จะเพลิดเพลินกับสัตว์นานาชนิดแล้ว ยังมีเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กๆ อีกหลายอย่าง ไฮไลต์เด็ดในโซนนี้คือ “Lost Valley” นั่งรถสะเทินน้ำสะเทินบก ชมสัตว์ต่างๆ

Magic Land : ดินแดนแห่งเวทมนตร์ ตกแต่งในธีมนิทานอีสป ประดับประดาด้วยตัวละครสัตว์น่ารักต่างๆมากมาย ภายในโซนนี้มีเครื่องเล่นเหมาะกับเด็กๆ และครอบครัว

European Adventure : มาถึงโซนเด็ดของสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ซึ่งโซนนี้ตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์หมู่บ้านยุโรป เครื่องเล่นไฮไลท์ของเอเวอร์แลนด์ ก็คือ เจ้ารถไฟเหาะ T Express รถไฟเหาะไม้ที่สูงที่สุดในโลก มีความชันถึง 77 องศา วิ่งด้วยความเร็ว 104 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นักท่องเที่ยวมากมายมาที่นี่ก็เพื่อจะมาพิสูจน์ความหวาดเสียวของรถไฟเหาะ T Express นี่เองค่ะ เขาพูดกันว่าหากมาเอเวอร์แลนด์แล้วไม่ได้นั่ง T Express ถือว่ามาไม่ถึงเอเวอร์แลนด์นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม Everland : www.everland.com

 

การมาเที่ยวสวนสนุกล็อตเต้เวิล์ดก็ต้องระมัดระวังเรื่องสภาพอากาศกันหน่อย เพราะว่าเป็นสวนสนุกกลางแจ้ง สามารถตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางจาก Accuweather >>>คลิ๊กเลย<<< จะได้ไม่พลาดนะคะ

การเดินทาง

มาเที่ยวเกาหลีเดี๋ยวนี้สบายเพราะเป็น ฟรีวีซ่า (Free Visa) สำหรับคนไทย คือไม่ต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางเข้า จึงทำให้เกาหลีกลายเป็นประเทศท่องเที่ยวสุดฮิต เพราะครบครันทั้งทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ที่เที่ยว อากาศก็มีให้เลือกหลายฤดู ถ้ารู้สึกว่าการเที่ยวเองยุ่งยากโดยเฉพาะถ้าไปกับเด็กหรือญาติผู้ใหญ่หลายคน หรือรู้สึกว่าค่าใช้จ่ายสูงเกินงบ ลองมาเที่ยวกับทัวร์ ก็ถือว่าตอบโจทย์ เพราะทางทัวร์ ได้มีการจัดโปรแกรมทัวร์เกาหลีไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องวางแผนให้ยุ่งยาก แต่เราต้องซื้อทัวร์เกาหลีจากบริษัททัวร์ที่ไว้ใจได้ ไม่งั้นเดี๋ยวจะโดนทัวร์เท ทิ้งไว้ที่สนามบินอย่างในข่าว ขอแนะนำ ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศสุดทันสมัย มีใบอนุญาตถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว จึงมั่่นใจได้ว่าจะไม่โดนเท ทัวร์ครับรวบรวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศจากบริษััทชั้นนำมาไว้บนเว็บไซต์ที่เดียว ไม่ต้องไปหาหลายๆ เว็บให้ปวดหัว เลือกช่วงเวลาเดินทาง กิจกรรมที่อยากทำได้เลย และที่สำคัญคือราคาถูกสุดๆ เผลอๆ อาจถูกกว่าจัดไปเที่ยวเองอีกค่ะ โดยเฉพาะหากมีแพลนจะไปเที่ยวสวนสนุกในเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นล็อตเต้เวิล์ดหรือเอเวอร์แลนด์ โปรแกรมทัวร์ก็ได้รวมตั๋วค่าเข้าไว้เรียบร้อย จองผ่านเว็บไซต์ได้สะดวกดีค่ะ   >>>จองเล๊ยย!!<<<

Leave a Reply