ท่าช้างวินเทจ สุพรรณบุรี สมมุติว่าเรามีบ้านอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน

ท่าช้างวินเทจ สุพรรณบุรี สมมุติว่าเรามีบ้านอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน บ้านหลังนั้นคงไม่ต้องใหญ่ แต่รายล้อมด้วยต้นไม้และมีทางเดินทอดยาวไปจนจรดท่าน้ำ มาเที่ยวสุพรรณบุรีครั้งล่าสุดนี้ เราเที่ยวในเมืองจนเย็นแล้วเลือกที่จะนอนค้างคืนไม่ไกลจากตลาดสามชุก เพื่อจะได้เดินเที่ยวตลาดวันรุ่งขึ้น หลังจากเช็คอินที่ท่าช้างวินเทจแล้ว รู้สึกประทับใจจนต้องมารีวิวแนะนำครอบครัวอื่นให้ลองไปนอนดูบ้างค่ะ

 

 

คุณกานต์ เจ้าของท่าช้างวินเทจเล่าว่า ที่ดินริมน้ำตรงนี้เป็นของคุณแม่ เดิมมีบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้นเพียงหลังเดียวก็เปิดให้บริการเป็นที่พักนักเดินทางแล้ว แต่เนื่องจากบ้านวิลล่าขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับแขกครั้งละ 6-10 คน เวลามากันแค่ 2 คน บ้านก็ใหญ่เกินความจำเป็น เลยสร้างห้องคอตเทจสำหรับ 2 คน (เสริมได้อีก 1 ที่) มาอีก 2 ห้อง รวมเป็น 3 ห้อง มีคนมาพักอยู่เรื่อยๆ จนล่าสุดเมื่อเดือนตุลาคม 2560 เปิดดีลักซ์ คอคเทจ สำหรับครอบครัว 4 คน อีกหลังหนึ่ง (เตียงชั้นล่างและชั้นลอย)

 

 

ความสวยอยู่ตรงนี้ล่ะค่ะ บ้านเล็กๆ ไม่กี่หลัง กระจายห่างๆ กันกลางสวนไม้ใหญ่และไม้พุ่ม มีชิงช้าและม้าโยกใต้ร่มเงา เดินไปจนสุดทางเป็นแพทุ่นท่าน้ำ ตอนเช้าๆ ออกมาเดินเล่นรับลมเย็นดูปลาตัวเล็กๆ สบายดีจัง

 

 

 

เราเข้าเช็คอินตอนค่ำๆ ทีแรกก็ห่วงว่าจะมีร้านอาหารใกล้ๆ ไหม แต่ด้วยประสบการณ์การทำร้านอาหารที่กรุงเทพ คุณกานต์ก็เปิดร้านอาหาร Blue Lemon ไว้บริการอาหารเช้าที่รวมอยู่ในค่าห้องเพียงคืนละพันบาท (วันธรรมดา) รวมถึงกาแฟและอาหารง่ายๆ สั่งเพิ่มตามชอบ อย่างพิซซ่า ข้าวผัดกะเพรา ข้าวหน้าไก่เทริยากิ ส่วนที่เที่ยวใกล้เคียงนอกจากบึงฉวากและตลาดท่าช้างแล้ว ยังมีวัดไกลกังวลกับตลาดสามชุกให้แวะได้ตลอดทาง

 

อย่าลำบากหาซื้อที่ดินหรือปลูกบ้านริมแม่น้ำเองเลยค่ะถ้าคิดจะมาพักแค่ชั่วครั้งชั่วคราว มานอนท่าช้างวินเทจแล้วสมมุติว่านี่แหละบ้านของเรา คุณกานต์เขาไม่ว่าอะไรหรอก

 

ท่าช้างวินเทจ
อ.เดิมบางนางบวช สุพรรณบุรี
พิกัด N14.877305 E100.082131
โทรศัพท์ 085-288-7993
www.facebook.com/ThaChangVintageSuphanburi/

 

Leave a Reply