รวมเทศกาลตลาดนัดสายอาร์ต ปลายมกราถึงต้นกุมภา 2561

รวมเทศกาลตลาดนัดสายอาร์ต ปลายมกราถึงต้นกุมภา 2561 หอบลูกเที่ยวเล่นไปตามตลาดนัดแห่งสุนทรียศาสตร์แห่งความคิดสร้างสรรค์ ของชิ้นเล็กๆ น้อยๆ แต่บรรจงประดิษฐ์ด้วยความใส่ใจ แต่อาจต้องจำใจต้องเลือกไปที่ใดที่หนึ่งแบบรักพี่เสียดายน้องเพราะจัดตรงวันกัน มีที่ไหนให้ไปบ้างคลิกอ่านเลย

1. NooJo Art and Farm 

ตลาดนัดอาร์ตแอนด์ฟาร์ม ครั้งที่ 3 เทศกาลแห่งการใช้ชีวิตร่วมกัน เกิดจากความเชื่อว่า ผู้บริโภคจำนวนมากมายอยากจับจ่ายสินค้าที่รู้ว่า ใครคือผู้ผลิต ผลิตอย่างไร มีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไร เป็นสัมพันธภาพระหว่างเพื่อนมนุษย์ที่ลึกซึ้งกว่าแค่แม่ค้ากับลูกค้า

เชื่อ..ว่าชุมชนจะตระหนักในคุณค่าแท้ของตนเอง ปลุกความมีชีวิตชีวา และมีความหวังถึงอนาคตที่กำหนดเองได้ในแผ่นดินเกิดของพวกเขา

ที่ตลาดนัดฯ คุณจะพบว่าท้องนาถูกปรับให้เป็นลานจอดรถ คนรับรถไม่ใช่พนักงานแต่จะดูแลทุกคนทุกคันอย่างแขกที่มาเที่ยวบ้าน คุณจะพบพ่อค้าแม่ค้าที่มีทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่น และบางคนฟันน้ำนมยังหลุดไม่หมด

เว็บไซต์: http://bit.ly/2mZvLM8\
วันงาน: 25 – 28 มกราคม 2561
สถานที่: หนูโจอาร์ตแอนด์ฟาร์ม อัมพวา สมุทรสงคราม
แผนที่การเดินทาง

 

2. Dreamers Market

 

YELO House คือโกดังเก่าที่ปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับผู้มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นเวทีโชว์ไอเดียใหม่ๆจัดแสดงผลงานศิลปะ  นัดประชุม หรือพบปะสังสรรค์ สุดสัปดาห์นี้เขาจะจัด Dreamers Market ตลาดนัดที่รวบรวมไว้มากกว่าแค่สินค้า แต่คือความฝันและแรงบันดาลใจจากเจ้าของแบรนด์แต่ละร้าน ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการออกแบบ/สร้างสรรค์/ผลิต/คิดค้น/หรือคัดสรรสินค้ามาด้วยตัวเอง หล่อหลอมตัวตนเข้าไปในแต่ละชิ้นงาน จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร วางขายภายในครีเอทีฟคอมมูนิตี้สีเหลืองสุดฮิป และยังสามารถร่วมกิจกรรมได้ตลอดวันกับ Mini Workshops สนุกๆ อาทิ เพ้นท์สีน้ำลายดอกไม้ ออกแบบคาร์แร็กเตอร์การ์ตูน แกะแสตมป์ยาง หรือจะให้วาดรูปคุณ แต่งนิทานเกี่ยวกับคุณก็มี

วันงาน: 
ศุกร์ 26 มกราคม 2561 เวลา 16:00-22:00 น.
เสาร์ 27 – อาทิตย์ 28 มกราคม 2561 เวลา 13:00-22:00 น.
สถานที่: YELO House , ครีเอทีฟสเปซในซอยเกษมสันต์1 หลังหอศิลป์ BACC (BTS สนามกีฬาฯทางออก 1)
แผนที่: 

3. Art Ground 03

ตลาดนัด Art Ground เกิดจากไอเดียของ The Jam Factory ภายใต้การนำทีมโดยคุณด้วง-ดวงฤทธิ์ บุนนาค และคุณผ้าป่าน-สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะให้ศิลปะเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนไทย จากความเชื่อที่ว่าศิลปะเป็นภาษาสากล และสามารถเชื่อมโยงผู้คนต่างชาติต่างภาษาไว้ด้วยกันได้ ปีนี้ Art Ground มาพร้อม 14 ศิลปินชั้นนำระดับประเทศ อาทิ โลเล ทวีศักดิ์ ศรีทองดี, ปอม ชาน ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง, จิรายุ คูอมรพัฒนะ, นักรบ มูลมานัส, ตั้ม วิศุทธิ์ พรนิมิตร รวมถึงไฮไลท์สำคัญกับการ Crossover ศิลปินต่างชาติอย่าง Kendra Ahimsa (อินโดนีเซีย), Akimoto (ญี่ปุ่น), Lau Chi-Chung (ฮ่องกง) ฯลฯ ในบรรยากาศงานศิลป์ ดนตรี และการสร้างสรรค์

พบกับการจัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบจำนวน 7 โซน ดังนี้

1. ‘อาร์ตนาว’ (ART NOW) การรวมตัวกันของ 14 ศิลปินชั้นนำระดับประเทศที่ขนผลงานศิลปะของตนมาขายภายในงาน และยังสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

2. ‘อาร์ต ฟาวด์’ (ART FOUND) พื้นที่แสดงผลงานศิลปะไร้ขีดจำกัดของ 30 ศิลปินหน้าใหม่ที่กำลังมีผลงานเป็นที่น่าสนใจขณะนี้

3. ‘อาร์ต ฮาว’ (ART HOW) เวิร์คช็อปเรียนรู้และสร้างสรรค์ชินงานสกรีนพริ้นท์ในหลากหลายวิธีการจาก Le Raclet และ The Archivist ผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปยังจะได้ผลงานกลับบ้านอีกด้วย

4. ‘อาร์ต ซาวด์’ (ART SOUND) ชื่นชมศิลปะเคล้าบรรยากาศที่อบอวลด้วยเสียงดนตรีจากเหล่าศิลปิน Solitude is bliss / Inspirative / Safeplanet และอีกมากมาย ปีนี้พิเศษขึ้นอีกเพราะมีศิลปินจากญี่ปุ่นมาแจมถึง 2 วง!

5. ‘ฮาร์ด วาว’ (ART WOW) พื้นที่ของเหล่าศิลปินผู้รังสรรค์งานศิลปะด้านแอนิเมชั่น ด้วยการผสมผสานความสนุกของงานแอนิเมชั่นจาก อาร์ติส แอนิเมเตอร์ ทั้งฝั่งไทยและญี่ปุ่น

6. ‘ฟู้ด ทาวน์’ (FOOD TOWN) กับเหล่าบรรดาร้านอาหารและฟู้ดทรัคจาก ‘เดอะ แน็ค มาร์เก็ต’ (The Knack Market) ที่พร้อมจะมาเสิร์ฟอาหารไอเดียเก๋ รสชาติเยี่ยม และเครื่องดื่มให้กับทุกคนได้อิ่มเอม

7. ‘บุ๊ค ทาว์น’ (BOOK TOWN) ซื้อขายหนังสือศิลปะแบบไม่จำกัดประเภท พร้อมลดราคาเพื่อให้ทุกคนได้จับจ่ายกันอย่างเต็มที่

วันงาน:  2-4 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น.
สถานที่: โครงการ เดอะ แจม แฟคตอรี่ (The Jam Factory) คลองสาน
แผนที่ :

 

 

4. Cheeze Carbootsale Festival 2018

 

 

 

เฟสติวัลประจำปีที่รวบรวมคาราวานเปิดท้ายขายของจากร้านค้าทั่วประเทศ ร่วมด้วยเหล่าขบวน DESIGNER และ INFLUENCER กว่าครึ่งค่อนวงการที่ขนเสื้อผ้าจากตู้ไปออกร้าน ตัวอย่างพื้นที่ในงาน
‘CHEEZE CARBOOTSALE’ พื้นที่ขายสินค้า ร้านค้ามากมาย จากพ่อค้าแม่ค้ามีสไตล์จากทั่วประเทศ
‘FIELD GOOD SOUND’ พื้นที่สำหรับเสียงดนตรีสดๆ บนเวทีใหญ่ เจ้าของแนวเพลงนอกกระแสกว่า 20 วง
‘DESIGNER VILLAGE’ เพื่อนพ้องพี่น้องชาวดีไซเนอร์มารวมตัวกัน SELECTED BRANDS เท่ๆ และ EXCLUSIVE ในแบบที่ไม่เหมือนใคร
‘CHIANGMAI VILLAGE’ พื้นที่ของชุมชนคนคลั่งไคล้ของวินเทจจากเชียงใหม่
‘INDIAN VILLAGE’ หมู่บ้านของเหล่าสหายสไตล์ คาวบอย – อินเดียน ที่จัดกิจกรรมสนุกๆ มาให้ทุกคนในงาน ไม่ว่าจะขี่ม้า เพ้นต์หน้า หรือจะช้อปปิ้งข้าวของที่มีสไตล์เฉพาะตัว
‘FOOD ZONE’ ขบวนบู้ธอาหารและ FOOD TRUCK แบบละลานตา

Free Zone (โซนเข้างานฟรี)
สำหรับคนที่จะไปเดินช้อปปิ้ง ดื่มกิน เดินชิลล์ในงานอย่างเดียว สามารถเข้างานฟรี ในส่วน Free Zoneใช้ชีวิตให้เต็มที่ จะไปกี่วันหรือกี่คน ก็ไม่ต้องสนเพราะเราไม่เก็บค่าเข้า จะเดินเล่นเฉยๆ หรือจะช้อปปิ้ง จูงลูก จูงหมา จูงม้า จูงจักรยาน ก็ตามสบาย ไม่ต้องกังวลค่าบัตร ให้รู้สึกไม่ดี

Free zone ประกอบไปด้วย
-แนวคาราวานร้านค้า Carbootsale อันกว้างใหญ่และยาวเหยียดเดินวันเดียวไม่จบ
-โซนร้านอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกกินเลือกดื่มกันได้ตามอัธยาศัย และยังมีบางร้านเปิดให้บริการ 24 ชม. กันเลยทีเดียว!
-Biker Village พื้นที่ของชาว 2 ล้อที่มีกิจกรรมมากมายของเหล่าสหายที่นัดหมายขี่ไปเจอกันในวันชิลล์ชิลล์
-Mototrack สนามทดลองขี่ตามอัธยาศัย และช่วงเย็นมีการแข่งขันแบบมิตรภาพ เอารอยยิ้ม เพราะชัยชนะไม่ใช่เรื่องสำคัญ

 

วันงาน:  3-4 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 02.00 น.
สถานที่: 8speed Motor Track Khaoyai เขาใหญ่ ปากช่อง ถนนธนะรัชต์ กม.8
บัตรเข้าชม: 1 วัน 400 บาท / 2 วัน 800 บาท
FUN FRIENDS 2 DAYS 600 THB (ราคาพิเศษสำหรับการซื้อ 4 ใบเท่านั้น!) 

http://bit.ly/2n4vkz1

 

5. Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2018

 

ปาร์คนายเลิศจัดงาน Nai Lert Flower & Garden Art Fair เพื่อสืบสานเจตนารมณ์ของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ ผู้ริเริ่มงานดอกไม้ประจำปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 สืบทอดงานศิลปวัฒนธรรมไทยสู่บุคคลทั่วไป สนับสนุนให้เล็งเห็นคุณค่าความงามทางวัฒนธรรมและธรรมชาติรอบตัว ต่อยอดความสามารถทางด้านศิลปะวัฒนธรรมให้กับเยาวชนไทย

สำหรับงานในปีนี้ จะจัดในขึ้นบริเวณปาร์คนายเลิศ ซึ่งงานนี้ถือเป็นงานดอกไม้กลางแจ้ง ใจกลางกรุงเทพฯงานแรก และเป็นศูนย์รวมของศิลปะวัฒนธรรม แฟชั่น อาหาร ผ่านเรื่องเล่าของต้นไม้และดอกไม้ โดยมีกิจกรรมอันน่าสนใจต่างๆ ดังนี้

1.Flower x Art (ดอกไม้และงานศิลป์)
– การประกวดประติมากรรมดอกไม้ ในหัวข้อ “เล่าขานตำนานดอกไม้ไทย”
– การประกวดการจัดสวน หัวข้อ “สีสันแห่งฤดูกาล”
– การประกวดการตกแต่ง งานแต่งงาน ในหัวข้อ “Love in Bloom”
โดยทีมชนะเลิศของทุกการประกวด จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ เกียรติบัตรและ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับและบัตรเข้าชมงานดอกไม้เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2018 ณ. กรุงลอนดอน
ในตัวเรือนไม้สักบ้านปาร์คนายเลิศ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของพื้นที่ ที่โดยปกติจะเปิดให้เข้าชมในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ สำหรับงานนี้ ตัวบ้านพร้อมเปิดให้ผู้ร่วมงานได้ชมความงามภายในและสิ่งของอันทรงคุณค่า ผ่านการเล่าเรื่องราวจากศิลปะการจัดดอกไม้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และส่วนที่สำคัญไม่ควรพลาด ที่สุดก็คือการจัดพรมดอกไม้ผืนใหญ่บนสนามหญ้าขนาด 450 ตารางเมตร ใจกลางพื้นที่บ้านปาร์คนายเลิศซึ่งถือได้ว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆของเอเซีย

2,Flower x Fashion (ดอกไม้และแฟชั่น)
กว่า 30 ร้านค้า ที่รวมตัวกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลผลผลิตจากความคิดสร้างสรรค์ ผลงานทางหัตถกรรมของคนไทยในปัจจุบัน และสำหรับผู้ที่สะสมงานออกแบบแฟชั่น ก็พลาดไม่ได้กับกระเป๋าสะพาย tote bag จากแบรนด์ดังอย่าง อาซาว่า และ ชุดเดรส คาฟท่านจากแบรนด์วทานิกา ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่องานนี้เท่านั้น

3.Flower x Taste (ดอกไม้และอาหารการกิน)
อาหารการกินเป็นส่วนสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัว และบุคคลในสังคมให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น สิ่งนี้เป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาโดยตลอด ในงานนี้เราจึงได้คัดสรร 20 ร้านค้าเจ้าดังจากทั่วประเทศให้ผู้เข้าชมงานได้ลิ้มลอง ในส่วนของร้านอาหารมา เมซอง และ ร้านอาหารเลดี้ แอล ได้นำเสนอรายการอาหารและเครื่องดื่มพิเศษที่มีส่วนผสมจากดอกไม้ต่างๆ

4.Flower x Play (ดอกไม้และงานสร้างสรรค์)
ภายในงาน เรามีคอร์สกิจกรรมต่างๆให้เรียนรู้และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ตั้งแต่เวิร์คช็อปการปั้นดอกไม้จากดิน และการจัดดอกไม้ที่สอนโดย นักจัดดอกไม้ชื่อดัง เป็นต้น

วันงาน:  2-4 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น.
สถานที่: ปาร์คนายเลิศ ซอยสมคิด ถ.เพลินจิต
บัตรเข้าชม:  บุคคลทั่วไป ราคา 150 บาท/ นักเรียน นักศึกษา 80 บาท  รายได้ทั้งหมดในการจัดงานจะนำไปสมทบทุนให้มูลนิธิภักดีนรเศรษฐ สนับสนุนการศึกษาด้านศิลปวัฒนธรรมในประเทศไทย

Leave a Reply