ไปนอนห้องเรือที่โรงแรม The Iconic ระนอง

ไปนอนห้องเรือที่โรงแรม The Iconic ระนอง เกิดจากการวางแผนเที่ยวระนองโดยจะจองทริปนั่งเรือออกไปเที่ยวเกาะนาวโอพีในทะเลพม่า ทีนี้ก็ต้องค้นหาที่พักในตัวเมืองจะได้เดินทางสะดวก ไปเจอเอารูปห้องที่ตกแต่งในธีมเรืออย่างนี้เข้า เด็กๆ ร้องขอนอนห้องนี้ให้ได้ แม่ก็เผลอตามใจ เพราะเห็นแล้วอยากนอนด้วยเหมือนกัน

The Iconic ระนอง

ตั้งอยู่ในตัวเมืองระนอง เป็นโรงแรมขนาดเล็กมีเพียง 12 ห้อง แต่ในจำนวนนั้น 5 ห้องเป็นห้องสวีทกว้างถึง 45 ตารางเมตร ตกแต่งเป็นธีมแตกต่างกัน นอนได้สบายทั้งครอบครัว ห้องที่เราชอบมากเป็นพิเศษคือห้องแบบ Presidential Suite ชื่อห้อง Blue Iconic ไม่ว่าจะโต๊ะ ตู้เสื้อผ้า หรือเตียงเด็กก็เป็นเรือ ได้บรรยากาศเหมือนกำลังออกสู่ทะเล เตียงใหญ่นี่ขนาด 7 ฟุต นอน 3 คนสบายๆ เลยค่ะ ห้องน้ำกว้าง กั้นประตูกระจกห้องอาบน้ำ ทำให้พื้นที่บริเวณอ่างล้างหน้าและแต่งตัวไม่เปียกเลอะเทอะ คืนนั้นโพสต์รูปห้องไปในเฟซบุ้ก คนกดไลค์ถล่มทลาย ถามแต่นี่ที่ไหนๆ น่านอนจัง

ห้อง Blue Iconic

 

รุ่งขึ้นไปขอเขาดูห้องแบบอื่นๆ ด้วย พนักงานที่นี่น่ารักค่ะ คุยเก่ง ขออะไรให้หมด Presidential Suite อีกธีมหนึ่งชื่อห้อง Japanese Room คือแต่งแบบเรียวกังญี่ปุ่น ปูฟูกนอนกับพื้นเรียงกันไป 3-4 คนได้ ห้องนี้ให้ชุดยูกาตะแบบญี่ปุ่นแทนชุดคลุมอาบน้ำ มีทั้งขนาดสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก เป็นกิมมิคเก๋ๆ ที่เอาไว้แต่งตัวถ่ายรูปได้

Japanese Room

 

ห้อง Sweet Room เป็น Presidential Suite อีกธีมหนึ่งที่ดูดีไม่แพ้กัน

Sweet Room

ห้องแบบ Studio Suite มี 2 ธีมคือ Lanna-Moroc และ Minimalist

Lanna-Moroc Room

Minimalist Room

The Iconic Cafe

ปกติจองห้องพักที่ The Iconic จะไม่รวมอาหารเช้า แต่ถ้าเห็นบรรยากาศร้านกาแฟ The Iconic Cafe ซึ่งอยู่บริเวณล็อบบี้แล้วจะรู้สึกว่าน่านั่งนานๆ ทานอาหารเช้าหรือกาแฟ ทางโรงแรมก็มีอาหารเช้าแบบเป็นชุดให้เลือกสั่งเพิ่มได้ มีตัวเลือกเป็นชุดอเมริกันเบรกฟ้าสต์ คือขนมปังไข่ดาวไส้กรอก, ชุดข้าวต้มกระดูกหมู หรือชุดเบาๆ เน้นสุขภาพดีคือชุดไข่ลวก-รังนก (เนื่องจากเจ้าของโรงแรมทำธุรกิจรังนก มั่นใจเลยว่าที่มาเสิร์ฟนี่คือรังนกแท้ๆ เราว่าเห็นคอนโดนกนางแอ่นอยู่ตรงข้ามโรงแรมเลยด้วยนะเอ้า) หรืออยากจะลองเปลี่ยนเป็นชุดโรตีแกงไก่ ก็จะได้บรรยากาศอาหารเช้าแบบท้องถิ่น ช่วงบ่ายๆ ถ้ากลับเข้าโรงแรมเร็ว แนะนำให้ลองสั่งชาพม่าร้อนๆ มาดื่มคู่วาฟเฟิลด้วยค่ะ รสชาจะหอมแบบละมุนๆ ติดปลายลิ้น

American Breakfast

 

ไข่ลวก+รังนก

 

ข้าวต้มกระดูกหมู

 

โรตีแกงไก่

 

ชาหอมหมื่นลี้

 

 

ตอนเย็นไม่ต้องหาร้านอาหารให้ลำบาก จากโรงแรมเดินไปนิดเดียวถึงสี่แยก ตรงหัวมุมมีร้านอาหารตามสั่งอร่อยมาก ชื่อ กนกซุปเปอร์ราดหน้า ไม่ใช่ราดหน้าอร่อยอย่างเดียว จะกับข้าว ข้าวจานเดียว หรือก๋วยเตี๋ยวน้ำใส อร่อยหมดทุกอย่าง เอาเป็นว่านอน 3 คืนเดินมาร้านนี้ 2 คืน แถมคืนที่ 3 ไปลองกินร้านอื่นก็ยังบ่นว่า รู้งี้กินร้านกนกเหมือนเดิมดีกว่า

 

ราคาห้องพัก เมื่อนึกถึงว่านอนด้วยกันได้ 4-5 คนเลยถือว่าโอเคเลยนะคะ
ห้อง Blue Iconic, ห้อง Sweet  ราคา 3,200 บาท/คืน
ห้อง Japanese, Lanna-Moroc และ Minimalist ราคา 2,800 บาท/คืน
ส่วนห้อง Deluxe สำหรับ 2 คน ราคา 1,200 บาท/คืน
สอบถามและจองห้องที่

The Iconic Hotel
79/32-33 ถนนท่าเมือง ตำบลเขานิเวศน์ อ.เมือง ระนอง
โทรศัพท์ 077-880866 , 093-750-8686
LINE: iconichotel
Facebook : www.facebook.com/TheIconicHotel
E.mail: theiconic2016@gmail.com

Leave a Reply