Unseen 3 เส้นทางใหม่ น่าไปในจีน : ซงผิงโกว ต๋ากู่ปิงชวน และ เกาะไหหลำ

Unseen 3 เส้นทางใหม่ น่าไปในจีน : ซงผิงโกว ต๋ากู่ปิงชวน และ เกาะไหหลำ

หากพูดถึงการไปเที่ยวทัวร์จีน สถานที่ยอดฮิตคงต้องเป็น จางเจียเจี้ย หรือ จิิ่วจ้ายโกว จนบางคนอาจรู้สึกเบื่อที่จะไปเที่ยวทัวร์ที่ประเทศจีนแล้ว หยุดก่อนค่ะ ! อย่าเพิ่งเบื่อกัน เพราะวันนี้เรามีเส้นทางท่องเที่ยวในจีนใหม่ๆ ที่รับรองว่าแปลกใหม่ และสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆแน่นอน ถ้าหากใครไม่อยากพลาดแพ็คเกจทัวร์ใหม่ๆ ราคาคุ้มค่า ลองดูที่ https://tourkrub.co  อัพเดทเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ตลอดเวลาทำให้คุณไม่พลาดโปรแกรมเที่ยวเด็ดๆ แถมราคาสบายกระเป๋าด้วยค่ะ

เมื่อไม่นานมานี้ จีนได้เปิดโปรแกรมเที่ยวทัวร์เส้นทางใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปสัมผัส แต่ละที่นั้นมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกัน จะมีสไตล์แบบไหน  สวยงามเพียงใด ตามมาดูพร้อมๆ กันเลย

 

 

ซงผิงโกว หรือ อุทยานสวรรค์ซงผิงโกว (Songpinggou)

อุทยานซงผิงโกว ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของเส้นทางทัวร์ในประเทศจีนเลยทีเดียว ตั้งอยู่บริเวณที่ราบสูงเม่าเสี่ยน (Maoxian) สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,500 เมตร มีพื้นที่ทั้งหมด 160 ตารางกิโลเมตร  รวมความสวยงามของธรรมชาติไว้แบบครบครัน ทะเลสาบที่นี่มีสีสันสวยงาม ล้อมรอบด้วยหุบเขารูปทรงแปลกตา ว่ากันว่าสวยงามเหมือนกับได้ย้อนเวลาไปเที่ยวจิ่วจ้ายโกวเมื่อ 20 ปีก่อนเลยทีเดียว จนได้ชื่อว่าเป็นดินแดนสวรรค์แห่งใหม่ของจีน คุณจะได้สัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะกับการเดินทางคือฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน

พิกัด : ซงผิงโกว หรือ อุทยานสวรรค์ซิงผิงโกว (Songpinggou)

 

 

 

ต๋ากู่ปิงชวน หรือ อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะกลาเซียร์ (Dagu Glacier National Park)

อุทยานต๋ากู่ปิงชวน  ตั้งอยู่ที่เมืองเฉิงตู มณฑณเสฉวน ถูกค้นพบเมื่อปี พ.ศ. 1992  ที่นี่คุณจะได้สัมผัสทั้งความสวยงามของธรรมชาติ เรียนรู้วัฒนธรรมพื้นเมือง และยังมีเคเบิ้ลคาร์เพื่อเดินทางขึ้นไปยังจุดสูงสุดของภูเขาที่ความสูง 4,860 เมตร ระหว่างทางขึ้นคุณจะได้เห็นทัศนียภาพของภูเขาน้ำแข็งที่เชื่อว่าเป็น ‘สันหลังของมังกร’ อันงดงาม ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าและแสงของอาทิตย์ที่ส่องมาสะท้อนธารน้ำแข็งด้านล่าง จนทำให้ธารน้ำแข็งส่องประกายระยิบระยับ เกิดเป็นภาพความสวยงามที่น่าประทับใจมาก ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางมาเที่ยวที่นี่คือช่วงหน้าหนาวปลายปี ระหว่างเดือน ตุลาคม – กุมภาพันธ์ ที่นี่จะกลายเป็นทุ่งหิมะสีขาวล้วน จนได้รับยกย่องว่าเป็นดินแดนแห่งสวรรค์เลยทีเดียว

 

 

เกาะไหหลำ ฮาวายแห่งเอเชีย (Hainan Island)

มณฑณไหหนาน หรือที่คนไทยคุ้นชื่อกันดีว่า เกาะไหหลำ เป็นมณฑณในจีนที่มีขนาดเล็กที่สุด ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจีน ซึ่งเมื่อพูดถึงไหลหลำก็คงจะนึกถึงข้าวมันไก่ไหลหลำกันแน่ๆ แต่ใครจะรู้ว่า ทะเลของที่นี่สวยงามมาก จนได้ชื่อว่าเป็น ‘ฮาวายแห่งเอเชีย’ เลยทีเดียว แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอยู่ที่เมืองซันย่า เป็นเมืองท่าที่สำคัญของเกาะไหหลำ มีหาดทรายสีขาวสะอาด และมีธรรมชาติแบบอื่นๆ ครบครัน ทั้งป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ บ่อน้ำพุร้อน และวัฒนธรรมพื้นเมืองอันมีเอกลักษณ์ ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนจีนและนักท่องเที่ยวที่มาเองและมากับทัวร์ นอกจากนี้ยังมีอีกไฮไลท์โดดเด่นไม่แพ้กันคือ วัดหนานซัน เป็นพุทธสถานที่ใหญ่ที่สุดในจีน ภายในแสดงปรัชญาทางพระพุทธศาสนามากมาย บนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางกิโลเมตร และยังเป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิม ความสูง 108 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเล ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของพุทธศาสนิกชกและลูกทัวร์ฮ่องกงจำนวนมาก คนไหหลำเชื่อว่า องค์เจ้าแม่กวนอิมได้ปกป้องรักษาเกาะไหหลำให้รอดพ้นจากพายุใหญ่หลายครั้ง หากใครได้มาสักการะก็จะเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต รวมถึงถ้าขอพรก็จะสมหวังดังปรารถนา ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคือช่วงหน้าร้อนของที่นี่คือ ระหว่างเดือนมิถุนายน- พฤศจิกายน

 

หลายคนคงเริ่มอยากไปสัมผัสความสวยงามของเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ในประเทศจีนกันแล้วสิคะ ใครเคยไปเที่ยวจีนมาแล้ว บอกเลยว่าอยากให้ลองไปที่ใหม่ๆ เพื่อที่ได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่าง รับรองว่าต้องประทับใจและถูกใจแน่นอน

เดินทางสะดวกสบายง่ายกับชีวิต ดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์เที่ยวจีนที่ https://tourkrub.co/ทัวร์จีน

Leave a Reply