The Scenical World โลกใบใหม่ เอาไว้ใส่ความสนุก

The Scenical World โลกใบใหม่ เอาไว้ใส่ความสนุก

ครอบครัวที่เดินทางมาพักผ่อนเขาใหญ่เป็นประจำ ตั้งแต่ครั้งยังไม่มีเด็กในบ้านจนปัจจุบันเด็กวิ่งกรี๊ดกร๊าดคว้าตัวไม่ทันแล้ว น่าจะรู้จักสวนสนุกไลฟ์ ปาร์คที่กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่เป็นอย่างดี เพราะเป็นสวนสนุกกลางแจ้งแห่งแรกๆ ที่มีเครื่องเล่นหวือหวาถูกใจวัยรุ่น

The Scenical World

The Scenical World

ล่าสุดพื้นที่กิจกรรมบริเวณนี้ได้ปรับปรุงใหม่ ขยายเป็นอาณาจักรแห่งความสนุกที่ครบครันสำหรับครอบครัว โดยเปิดให้บริการสมบูรณ์แบบเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง เดอะ ซีนิคอล เวิลด์ แบ่งออกเป็น 4 โซนหลักด้วยกันคือ Splash World สวนน้ำขนาดใหญ่, Midwest Carnival สวนสนุกสำหรับคุณหนู, Life Park สวนสนุกสำหรับวัยมัน และ BotanicaKhaoyai โรงแรมสวยกลางธรรมชาติเขียวขจี

The Scenical World

The Scenical World

The Scenical World

The Scenical World

เฉพาะสวนน้ำสแปลช เวิลด์ ก็มีพื้นที่ถึง 21 ไร่แล้ว เครื่องเล่นและสไลเดอร์รวมทั้งหมด 15 ชนิด ตัวท็อปคือ Splash Coaster สไลเดอร์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเล่นรถไฟเหาะ,Tornardoสไลเดอร์ที่เหวี่ยงเข้าปากแตร, Python แพแบบ 4 คน, Race Wave เกาะแพยางแล้วสไลด์แข่งกันลงมา, Tantrum Alley เกลียวหมุนควงสว่าน เป็นต้น น้องเล็กๆ มีโซน Kiddie Slide, Splash Valley, Lazy River และ Wave Pool ให้เพลินได้ทั้งวันโดยเฉพาะกลุ่มสไลด์เด็กบริเวณ Splash Valley นั้น อนุญาตให้ผู้ใหญ่ขึ้นไปเล่นพร้อมกับเด็กๆ ได้ หมดกังวลเรื่องปล่อยตัวเล็กวิ่งคนเดียว เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดเองก็ใส่ใจดูแลเด็กๆ ตลอดเวลา ประทับใจตอนที่คุณแม่ฝากให้ช่วยดูแลเด็ก 2 คนใน Lazy River ชั่วขณะเพื่อไปห้องน้ำ เมื่อกลับมาพบว่าพี่เจ้าหน้าที่ลงไปเล่นในน้ำเป็นเพื่อนด้วยเลย เหมือนกรณีที่สมาชิกไม่ครบตามจำนวนที่นั่งในแพไพธอน พี่เจ้าหน้าที่ก็จะมานั่งเสริมเพื่อให้เล่นได้อย่างสนุก บริการด้วยใจแบบนี้สิถึงทำให้สวนน้ำแตกต่าง ไม่ใช่เพียงความใหญ่โตของเครื่องเล่นเพียงอย่างเดียว

The Scenical World

The Scenical World

ระบบซื้ออาหารและเครื่องดื่มภายในบริเวณเป็นแบบสายรัดข้อมือเติมเงิน ถ้าไม่อยากเดินไปสั่งเอง จะเรียกพนักงานฝ่ายบริการนำมาให้ถึงเก้าอี้เลยก็ได้ เก้าอี้ผ้าใบมีจำนวนพอเพียง แต่ต้องยอมรับว่าถึงจะมีร่มกันแดดอย่างไร ไอแดดหน้าร้อนบ้านเรามันเผาจนเหงื่อซึมทั้งวัน ถ้าคุณแม่จะนั่งรอเด็กๆ เล่นน้ำโดยไม่ลงไปแช่อยู่ด้วย แนะนำให้เช่าพาวิลเลียนริมทะเลเทียมซึ่งมีห้องน้ำและฝักบัวอาบน้ำส่วนตัวจะสบายกว่ากันมาก แต่ไหนๆ มาแล้ว จะนั่งเฝ้าผ้าเช็ดตัวทำไมคะ ฝากของมีค่าที่ล็อกเกอร์แล้วลงไปใช้เวลากับลูกๆ ดีกว่า สวนน้ำแห่งนี้ไม่บังคับว่าต้องใส่ชุดว่ายน้ำลงเล่น ขอเพียงงดชุดที่มีกระดุมและซิปโลหะเท่านั้น ชวนอากงอาม่าไปนั่งแช่น้ำเล่นกับหลานๆ ยังได้เลย

The Scenical World

The Scenical World

The Scenical World

Midwest Carnival
สวนสนุกมิดเวสต์ คาร์นิเวิล ออกแบบมาเพื่อน้องเล็กๆ ที่สูงไม่ถึง 130 เซนติเมตรจะได้สนุกเหมือนกับพี่โตบ้าง เครื่องเล่น 6 ชนิด จึงประกอบไปด้วยม้าหมุน ถ้วยหมุน ยานบินอวกาศ แมงกะพรุน ขบวนรถเด็ก และชิงช้าทวิสเตอร์ (ที่จริงมี X Max ที่ยิงแคปซูลขึ้นไปบนฟ้าอีกเครื่องเล่นหนึ่ง แต่เราไม่คิดว่าออกแบบมาสำหรับเด็กเล็ก) แลกโทเคนแล้วเลือกเล่นเครื่องเล่นตามความชอบ พอเริ่มเหนื่อย ออกมาเดินเล่นดื่มน้ำหวานรับประทานไอศกรีมบริเวณ Greenery Park Mall ที่อยู่ติดกัน บรรยากาศร้านค้าคึกคักเหมือนยุคคาวบอยตะวันตก

The Scenical World

The Scenical World

The Scenical World

Life Park
สวนสนุกที่นิยามตัวเองว่าเป็นศูนย์กลางการผจญภัยแบบที่สุดของที่สุด ด้วยเครื่องเล่น 20 ชนิด ตั้งแต่รถไฟเหาะ Riddle Coaster ซึ่งผู้เล่นนั่งหันหลังชนกันแล้วมีสลับหมุนหน้าหมุนหลังระหว่างการเหาะไปตามราง Sky Diver ปล่อยเก้าอี้ทั้งแถวร่วงลงจากฟ้า เครื่องเล่นนี้ดีตรงควบคุมด้วยระบบไฮดรอลิกจึงนุ่มนวลไม่กระแทกท้อง Typhoon Tower เก้าอี้หมุนเหมือนทวิสเตอร์ของน้องเล็ก แต่คราวนี้หมุนขึ้นไปสูงและเร็วกว่า ยังไม่นับ GX Coaster ที่บรรจุผู้เล่นในแคปซูลแล้วยิงออกไปเหมือนหนังสติ๊กดีดลูกหินอย่างไรอย่างนั้น
ไลฟ์ ปาร์คมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กด้วยเหมือนกัน เช่นรถไฟไอน้ำพาชมรอบสวนสนุก Gold rush, เรือคุณหนู Kiddie bumper boat หรือ ขับรถไฟฟ้าใน Kiddie Town ถ้าร้อนนัก Bubble bumper คือการสู้กันบนเรือด้วยปืนฉีดน้ำ ไม่เห็นใครตัวแห้งขึ้นมาจากเรือสักคน
บอกได้เลยว่าวันเดียวไม่พอหรอกค่ะ ถ้าคิดจะเล่นทั้งสวนน้ำและสวนสนุก แนะนำให้ซื้อบัตรคอมโบแล้วหาที่พักค้างคืน สนุกกันคนละวันดีกว่า เผลอๆ จะนึกว่ากำลังใช้ชีวิตอยู่ในโลกเสมือนจริงอีกใบที่มีแต่ความสนุกตั้งแต่เช้าจนเย็น

The Scenical World

ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา
พิกัด N14.545530 E101.380395
เวลาบริการ ทุกวัน 9.00-18.00 น.
www.scenicalworld.com

อัตราค่าบริการ
Splash World ผู้ใหญ่ 890 บาท เด็ก 680 บาท แฟมิลี่แพ็ค (ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2) 2,500 บาท
Midwest Carnival ไม่เสียค่าผ่านประตู เครื่องเล่นราคา 2-4 โทเคน (โทเคนละ 80 บาท)
Life Park ค่าผ่านประตู 200 บาทรวมค่าหารเครื่องดื่มมูลค่า 50 บาทและ Gold Rush 1 รอบ เครื่องเล่นราคา 1-8 โทเคน
หรือซื้อบัตรเหมาไม่จำกัดครั้ง ผู้ใหญ่ 1,250 บาท เด็ก 850 บาท