teamLab Islands สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟ

‘ทีมแล็บ ไอส์แลนด์’ (teamLab Islands) สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟที่นำนวัตกรรมใหม่มาให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และเล่นสนุกในเวลาเดียวกันเสริมสร้างความคิด กระตุ้นจินตนาการในรูปแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนมี 2 รูปแบบ

ศิลปะมีชีวิตการสร้างสรรค์ดิจิตัล อาร์ต

เนรมิตงานศิลปะให้มีชีวิต ขยายแนวคิดการใช้โสตประสาทอื่นๆ ในการรับรู้ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสหรือการได้ยินเสียง มีทั้งหมด  5 โซน

โซนมหัศจรรย์เมืองดอกไม้  ผู้ชมจะได้สัมผัสพัฒนาการของดอกซากุระและดอกเรพบลอสซั่มในทุกๆ ชั่วโมง ตั้งแต่การเติบโต แห้งเหี่ยว และหายไปในที่สุด

โซนอารยธรรมยั่งยืน  รวบรวมภาพยนตร์ 12 เรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับธรรมชาติและอารยธรรมเข้าด้วยกัน ถ่ายทอดในรูปแบบภาพสามมิติแสดงถึงความแตกต่าง ความคล้ายคลึงและการหมุนเวียนของอารยธรรม ซึ่งอารยธรรมนั้นจะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงหรือเลือนหายไปตามกาลเวลา แต่แก่นแท้ของอารยธรรมนั้นยังคงหลงเหลืออยู่

โซนอมตะ  สัมผัสการผสมผสานชั้นสีในช่องสี่เหลี่ยมหลายหมื่นชิ้นภายใต้รูปแบบสามมิติและเคลื่อนไหวเทคนิค Visual Effect แบบใหม่

โซนคลื่นรัตติกาล  สัมผัสศิลปะญี่ปุ่นในยุคก่อนสมัยใหม่ผ่านการเคลื่อนไหวของเกลียวคลื่นที่ถูกสร้างขึ้นในพื้นที่สามมิติและเปลี่ยนเป็นงานศิลปะด้วยเทคนิคสุดพิเศษที่สร้างความรู้สึกเสมือนจริง

โซนโฉบเฉี่ยว  ผู้ชมจะถูกโอบล้อมด้วยจอผ่านเทคนิคอนิเมชั่น ‘อิตาโน่ เซอร์คัส’ นกยาตางาราสุได้โบยบินฉวัดเฉวียนอยู่รอบตัว สวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก

สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟ

ศิลปะกระตุ้นจินตนาการพร้อมสร้างความสนุกให้เกิดการเรียนรู้แบบไม่รู้จบ  8 โซน

โซนหรรษาใต้มหาสมุทร (Sketch Aquarium) ร่วมสร้างสรรค์สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลให้สดใสด้วยการระบายสีลงแผ่นกระดาษ และผลงานนั้นจะถูกเนรมิตให้มีชีวิต เคลื่อนไหว แหวกว่ายในตู้ปลาขนาดใหญ่ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากเป็นสัตว์น้ำที่เด็กๆ ให้สีสันด้วยตัวเองแล้ว ยังเล่นและให้อาหารสัตว์น้ำที่สร้างขึ้นมาได้ด้วย

โซนโลกของมนุษย์จิ๋ว (A Table Where Little People Live) สนุกกับเมืองของมนุษย์จิ๋วที่เด็กๆ ใช้มือหรือสิ่งของวางลงไปบนโต๊ะก็จะเกิดผลต่อมนุษย์จิ๋วแตกต่างกันรวมไปถึงสัตว์และสิ่งของต่างๆ แถมสอดแทรกกฎฟิสิกส์เข้าไปด้วย

โซนอักษรแปลงร่าง (Story of the Time When Gods were Everywhere) เมื่อแตะที่ตัวอักษรโบราณของญี่ปุ่นบนผนัง ความหมายที่ซ่อนอยู่จะปรากฎเป็นภาพ ถือเป็นการแสดงความเชื่อมโยงระหว่างตัวอักษรกับสิ่งที่เราเห็นในโลก

โซนบอลยักษ์มหัศจรรย์ (Light Ball Orchestra) เพียงแค่ลูกบอลถูกแตะหรือกระทบระหว่างลูกบอลด้วยกันจะเปลี่ยนสีลูกบอลที่อยู่รอบๆ ได้ ทั้งยังผสานเสียงเป็นเพลงออเคสตร้าที่เด็กๆ สร้างสรรค์ร่วมกับเพื่อนๆ เป็นการกระตุ้นประสาทสัมผัสหู ตา มือ และสร้างจินตนาการได้เป็นอย่างดี

โซนเส้นทางในฝัน (Connecting! Train Block) สร้างสรรค์เส้นทางตามจินตนาการของตัวเองร่วมกับเพื่อนด้วยบล็อกพิเศษที่เนรมิตถนนและรางรถไฟ รวมทั้งทิวทัศน์ต่างๆ อย่างน่าทึ่ง และเมื่อใดที่เฮลิคอปเตอร์ปรากฎ เด็กๆ จะได้เห็นเมืองที่ตัวเองสร้างจากมุมสูงเป็นภาพสามมิติ

โซนเมืองของเรา (Sketch Town) เด็กๆ สร้างเมืองได้จากจินตนาการพร้อมทั้งรอดูสิ่งต่างๆ เติบโตและพัฒนา ไม่ว่าจะเป็น รถ ตึก ยานอวกาศ หรือแม้กระทั่งยานยูเอฟโอ โดยเด็กๆ เล่นสนุกกับเมืองได้ เช่น เมื่อแตะที่ภาพรถ รถนั้นก็จะวิ่งเร็วขึ้น

โซนแปลงร่าง สร้างชีวิต (Sketch Town Papercraft) ระบายสีเทียนที่รถหรือตึกลงบนกระดาษของทีมแล็บ ไอส์แลนด์ ก็เปลี่ยนภาพวาดให้เป็นโมเดลกระดาษสามมิติชิ้นเดียวในโลก

โซนก้าว…กระโดด (Create! Hopscotch for Geniuses) สร้างสรรค์เส้นทางด้วยตัวเองและกระโดดอย่างสนุกไปบนรูปทรงที่หลากหลาย เมื่อเหยียบรูปทรงที่มีสีสันเหล่านั้น สีก็จะกระจายออกอย่างสวยงามพร้อมเสียงประกอบที่เร้าใจ

ราคาบัตร: 350 บาท เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 80 ซม. เข้าชมฟรี/ เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ต้องเข้าชมพร้อมผู้ปกครองเท่านั้น
จำหน่ายบัตร: ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา www.thaiticketmajor.com และเคาน์เตอร์หน้างาน
จัดกิจกรรม: วันที่ 1 พฤษภาคม -31 กรกฎาคม 2559
เวลา: มี 3 รอบ 10.00-13.00 น. (เข้าไม่เกิน 12.00 น.)/13.00-16.00 น. (เข้าไม่เกิน 14.00 น.)/16.00-20.00 (เข้าไม่เกิน 19.00 น.)
สถานที่: THE SPACE ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โปรโมชั่นพิเศษ คลิก
รายละเอียดเพิ่มเติม www.bectero.com