Snow Town BKK หิมะตกที่กรุงเทพฯ

กลายเป็นกระแสฮอตฮิตทันทีที่เปิดตัว Snow Town เมืองหิมะบนชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัยใจกลางกรุง เพราะนี่คือ Snow Theme Park แห่งแรกที่ให้เด็กๆ ได้เล่นหิมะพร้อมกิจกรรมกีฬาฤดูหนาวอย่างสกีหรือเลื่อนหิมะ

หลังจากซื้อบัตรผ่านประตูเข้ามาแล้ว เราเลือกได้ว่าจะเดินเล่นและรับประทานอาหารอยู่ด้านข้าง หรือจะเข้าไปเล่นในลานหิมะ หากเลือกซื้อบัตรเข้าลานหิมะก็ได้รับรองเท้าหนานุ่มสำหรับเดินย่ำความเย็น แต่ถ้าเช่าสกีเพิ่ม เขาก็ให้ใช้รองเท้ายางที่รัดเข้าพอดีกับสกี แนะนำว่าถ้ายังไม่เคยเล่น เด็กๆ ควรทำความคุ้นเคยกับสกีที่พื้นเรียบก่อนจะไถลลงจากเนินลานหิมะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงยาว ตรงทางเข้าคือเนินหิมะ เป็นจุดที่เด็กๆ จะเอากระดานลื่น (Sori) มาวางก่อนนั่งไถลตัวลงไป ช่วงกลางลานหลายครอบครัวสนุกอยู่กับการปั้นมนุษย์หิมะ ส่วนปลายลานมีคุณครูคนสวยกำลังสอนสกีขั้นพื้นฐานให้แก่เด็กๆ แล้วทุกครึ่งชั่วโมงก็จะมีหิมะโปรยปรายลงมาจากท้องฟ้าเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากทุกคน อุณหภูมิในนี้กำลังสบายไม่หนาวจนเกินไป แค่ใส่สเวตเตอร์เพิ่มสักตัวก็อยู่ได้นานเลย

เหนื่อยแล้วมาหาของอร่อยนอกลานกันบ้าง ท่ามกลางบรรยากาศเมืองในยุโรปสุดโรแมนติก ถ้าต้องการของว่าง ขนมหวาน เชิญร้าน Snow Miku คอมมิวนิตี้คาเฟ่ของคนรักมังงะและอะนิเมะแห่งแรกของประเทศไทย หรือร้าน Hana Hana ตกแต่งภายในด้วยวอลเปเปอร์ดอกไม้สีหวาน พร้อมเนรมิตสายไหมก้อนฟูใหญ่ให้กลายเป็นหัวใจและดอกไม้อลังการ ส่วนอาหารหนักท้อง Meat Supporo นำเสนอชาบูชาบู Nihon Ichi เสนออาหารชุดแบบญี่ปุ่น นี่แค่ยกตัวอย่างบางร้านเท่านั้นนะคะ ก่อนจะกลับ เด็กๆ ขอสนุกกับ Sketch Town อีกนิด วาดรูประบายสีรถตามใจชอบแล้วนำกระดาษไปสแกน รถของเด็กๆ จะกลายเป็นภาพ 3 มิติมาโลดแล่นบนจอภาพพร้อมเร่งเครื่องได้หากเอามือไปสัมผัส

เห็นเป็นเมืองหิมะอย่างนี้ แต่ครอบครัวของเรากลับใช้เวลาสนุกด้วยกันอย่างอบอุ่น ไม่เชื่อต้องมาลองเอง

ข้อมูลติดต่อ

Snow town Bangkok
ชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
เวลาบริการ วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 11.00-22.00 น.
วันเสาร์ -วันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-22.00 น.
อัตราค่าบริการ ค่าเข้า 100 บาท เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม. 80 บาท
ค่าเข้าลานหิมะพร้อมรองเท้า 1 คู่ (ชำระเพิ่มจากค่าเข้า) 100 บาท/ 30 นาที เล่นเพิ่มทุก 15 นาที 20 บาท
ค่าเช่ากระดาน Sori ใหญ่ 100 บาท, เล็ก 60 บาท
คอร์สฝึกสอนสกีพร้อมอุปกรณ์ 1,200 บาท/ 55 นาที
www.snowtown.co.th FB/snowtownbangkok