Dinosaur Planet สวนสนุกไดโนเสาร์กลางกรุงเทพ

Dinosaur Planet สวนสนุกไดโนเสาร์กลางกรุงเทพ

ดวงดาวไดโนเสาร์แท้จริงแล้วไม่ใช่ดาวในจักรวาลอื่นใด แต่เป็นดาวเคราะห์ที่ชื่อโลกของเราในยุคกว่าร้อยล้านปีก่อนที่ไดโนเสาร์หลายหลายสายพันธุ์ดำรงชีวิตร่วมกัน และเมื่อ Dinosaur Planet กลายมาเป็นสวนสนุกแห่งการเรียนรู้กลางใจกรุงเทพ เราจึงเปิดประตูไปสำรวจโลกดึกดำบรรพ์กันทันที

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet มีลักษณะของนิทรรศการผสมสวนสนุกทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดยแบ่งพื้นที่จัดแสดงเป็น 8 โซนด้วยกัน เริ่มจาก Dinosaur District ห้องนิทรรศการติดแอร์เย็นฉ่ำ พาเด็กๆ ไปรู้จักเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์ต่างๆ ผ่านเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ชมความยิ่งใหญ่ของโครงกระดูกแบรคิโอซอรัส ไทรเซอราทอปส์ และสเตโกซอรัส พร้อมชมห้องฟักไข่ไดโนเสาร์ Dino Lep เด็กๆ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนห้องทำงานของ Dr.Henry Wu หัวหน้านักพันธุศาสตร์ในภาพยนตร์ Jurassic Park เลย

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

โซน Stars of Dino จำลองอาณาจักรโลกล้านปี ยุคไทรแอสสิก ยุคจูราสสิค และยุคครีเตเชียสในบรรยากาศป่ากลางแจ้ง ไดโนเสาร์แต่ละตัวส่งเสียงคำราม กระพริบตา ขยับหาง ขยับขาได้ ที่สำคัญคือไดโนเสาร์ทุกตัวจำลองด้วยขนาดเท่าจริง นอกจากเราจะลองสัมผัสผิวนุ่มๆ ได้แล้ว แนะนำให้ทาบมือไว้ที่ลำตัวของพวกมันขณะหายใจ จะรู้สึกถึงจังหวะขยับเข้าออกเหมือนมันมีชีวิตจริง

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

โซน Raptor X-Treme นั้นเด็กๆ โหวตให้เป็นไฮไลท์ของสวนสนุก ซึ่งเป็นเกมเสี่ยงชีวิตเข้าไปผจญภัยในบริเวณที่เวโลซีแรปเตอร์หลุดออกจากกรงขัง แต่ละรอบจะให้ผู้เล่นเข้าไปประมาณ 30 คน ทุกคนต่างต้องช่วยกันปฏิบัติภารกิจค้นหาบัตรเปิดประตูทางออก ขณะเดียวกันก็ต้องหลบหนีการไล่ล่าไปด้วย เรียกว่ากรี๊ดกันสนั่นเพราะแรปเตอร์มันไม่ได้มีตัวเดียวน่ะสิ

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

โซน Dino Eye เห็นครั้งแรกนึกว่าสำหรับเป็นกระเช้ายักษ์สำหรับนั่งชมวิวเท่านั้น แต่เมื่อขึ้นไปแล้วต้องตื่นตาตื่นใจ เมื่อเผชิญหน้ากับเทอราโนดอนหรือไดโนเสาร์มีปีกกับโลกยุคน้ำแข็ง ตัวแคปซูลนั้นออกแบบให้มี 2 ที่นั่งหุ้มด้วยกระจกคริสตัลใส ภายในแอร์เย็นฉ่ำ มองเห็นวิว 360 องศาที่ความสูง 50 เมตร ใช่ว่าเราจะได้มีโอกาสชมวิวแบบนี้กันบ่อยๆ นะ

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

โซน Dinosaur Farm เป็นพื้นที่ของลูกไดโนเสาร์หลายพันธุ์ ชอบพันธุ์ไหนขึ้นขี่หลังให้พาเดินเล่นได้เลย ส่วนตรงกลางมีบ่อทรายให้สวมบทบาทเป็นนักบรรพชีวินวิทยารุ่นเยาว์สำรวจขุดค้นฟอสซิล

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

โซน The Great Volcano เป็นการแสดงเทคนิคแสง สี เสียง และการระเบิดของภูเขาไฟ The Extinction Live Show แสดงวันละ 3 รอบคือ 18.45, 19.30 และ 20.15 น.

Dinosaur Planet

Dinosaur Planet

ส่วนโซน 4D Deep World นั้นจะเปิดให้บริการเดือนพฤษภาคม เป็นการพาดำดิ่งสู่ใต้พื้นโลกล้านปีแสนอันตรายที่ไม่เคยมีผู้ใดไปถึงมาก่อน เผชิญหน้ากับการต่อสู้เหนือจินตนาการของคู่ต่อสู้ไดโนเสาร์ ด้วยระบบภาพและการเคลื่อนไหว 4D Silulator ด้วยอุปกรณ์การชมใหม่ล่าสุดที่กระซิบให้ว่าไม่ใช่แว่นตา

Dinosaur Planet

ก่อนกลับบ้านแวะซื้อของเล่น ของที่ระลึกได้ที่โซน Dino Square ใกล้ๆ กันมีซุ้มอาหาร ของว่างและเครื่องดื่มให้บริการ อย่าลืมลองชิมไข่ไดโนเสาร์ Dunkasaurus โดนัท วาฟเฟิลหรือขนมปังไดโนเสาร์ช็อกโกแลตชิพ ด้วยนะคะ

Dino Tips

– Dinosaur Planet เป็นนิทรรศการชั่วคราว จัดแสดงถึงเดือนมกราคม 2560 เท่านั้น
– เวลาเข้าชมที่แนะนำคือหลัง 16.00 เป็นต้นไป ส่วนชมไดโนเสาร์กลางแจ้งจะร่มและเดินสบาย
– Rapter X-Treme และ การแสดงที่ The Great Volcano จำกัดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละรอบ อาจทำให้ระยะเวลาในการเข้าแถวรอนานถึง 60 นาทีในช่วงเย็น แต่หลัง 19.30 น.ไปแล้วคนจะน้อยมาก
– ไม่จำกัดเวลาการอยู่ในสวนสนุก เด็กๆ ย้อนกลับเข้าไปชมการฟักไข่ในห้องแลป เดินเล่นในอาณาจักร ผจญภัยวิ่งหนีแรปเตอร์ได้ไม่จำกัดครั้ง มีเด็กบางคนใช้เวลาอยู่ทั้งวันเลย

ที่ตั้ง

Dinosaur Planet
Em District ระหว่างซ.สุขุมวิท 22 – 24 (ข้างอุทยานเบญจสิริ) กรุงเทพฯ
จอดรถได้ที่ลานจอดกลางแจ้งในซอยสุขุมวิท 22,
จอดรถที่เอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์ ประทับตราจอดฟรี 2 ชั่วโมง
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.
อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 600 บาท เด็ก (ความสูง 90-140 ซม.) 400 บาท เด็ก (ความสูงต่ำกว่า 90 ซม.) ฟรี
กระเช้า Dino Eye ราคา 200 บาท/คน ขี่ไดโนเสาร์ Dino Farm ราคา 100 บาท/คน
www.dinosaurplanet.net