โหนสลิง…เป็นชะนีที่ Go Gibbon

กำลังปิดปรับปรุง (Update 9 ธ.ค. 2559)

โหนสลิง…เป็นชะนีที่ Go Gibbon เป็นกิจกรรมผจญภัยในป่าที่ให้ความตื่นเต้น ท้าทาย อาศัยความกล้าและความแข็งแรงเล็กน้อย เดิมทีเดียวบริษัทผู้ออกแบบกิจกรรมผจญภัย ให้บริการในรูปแบบที่เรียกว่า Flight of the Gibbon ซึ่งเป็นการสวมสายรัดอก (harness) แขวนล็อกกับรอกสลิง (zip line) แล้วรูดตัวจากยอดไม้หนึ่งไปยังอีกยอดไม้หนึ่งคล้ายชะนี ที่ความสูง 70 – 80 เมตร ใช้เวลาราว 4 ชั่วโมงในป่าของอุทยานเขาเขียว

โหนสลิง

โหนสลิง

ต่อมามีการจัดรูปแบบกิจกรรมให้เหมาะสำหรับเด็ก คือ Go Gibbon มีฐานไต่ราวเชือก สะพานไม้ และโหนรอกจากยอดไม้ลงสู่พื้นดินที่ความสูงไม่เกิน 5 เมตร นอกจากอุปกรณ์นิรภัยรัดกุมที่ยึดเด็กๆ ไว้แน่นหนาไม่มีทางตกจากที่สูง ยังมีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละฐานที่คอยรับส่งเด็กให้ปีนป่ายและโหนสลิงกันอย่างปลอดภัยเป็นเวลา 1.30 ชม.

โหนสลิง

โหนสลิง

Travel with Kids จัดทริปพาเด็กๆ 17 คนมาทดสอบความกล้า เล็กที่สุดเป็นน้องอนุบาล 3 มาตั้ง 3 คน นอกจากนั้นก็มีตั้งแต่พี่ป. 1 ไปจนถึงป. 5 เริ่มต้นจากฐานกิจกรรมง่ายๆ ไปจนฐานที่ดูน่าหวาดเสียวท้าทาย ไม่มีใครร้องไห้หรือขอลงจากต้นไม้ก่อน มีแต่จะร้องว่าเอาอีกๆ

โหนสลิง

โหนสลิง

Go Gibbon ให้บริการโหนสลิงวันละ 3 รอบ บัตรราคา 1,999 บาท (เด็ก/ผู้ใหญ่ราคาเดียว) รวมค่าเข้าชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวและอาหารกลางวัน 1 มื้อ แนะนำให้เด็กๆ สวมรองเท้าผ้าใบและกางเกงผ้าเนื้อหนาเพื่อกันเสียดสีกับสายรัด ส่วนผู้ปกครองถึงจะไม่ได้เล่นแต่ต้องการตามถ่ายรูปอยู่ด้านล่าง ควรแต่งชุดเหมาะสำหรับเดินป่า

ที่ตั้ง

Go Gibbon
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี
โทร. 0-5301-0660, 0-8997-0 -5511
www.treetopasia.com