หมอกฟ้าใส รีสอร์ท The Valley Maesot

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท The Valley Maesot

ห้องพักไม้สักพร้อมระเบียงกว้างตั้งอยู่บนจุดชมวิวที่เห็นหุบเขาเบื้องหน้า สวยงามราวกับทัศนียภาพในสวิตเซอร์แลนด์ เช้านี้เราจะได้สัมผัสไอหมอกก่อนใครในแม่สอด

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท

หากจะเดินทางเพื่อให้พ้นจากตึกแถว ป้ายโฆษณากับไฮเปอร์มาร์เก็ตและวิถีคนเมือง ต้องยอมขับรถออกมาจากตัวเมืองราว 20 กิโลเมตร สิ่งที่ได้กลับมาคือบรรยากาศในสวนพรรณพฤกษ์สีเขียวสุดสายตา ดอกบัวบานเต็มสระใหญ่ และศาลานั่งเล่นน่านอนเอกเขนก วางกระเป๋าเดินทางในห้องพักแล้ว เด็กๆ อดใจไม่ไหวกับภาพสนามหญ้ากว้างใหญ่ ต้องขอออกมาวิ่งเล่นทันที

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท

บ้านพักของหมอกฟ้าใส รีสอร์ท มีลักษณะเป็นวิลล่าหลังเดี่ยวสร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง ตั้งห่างกันพอที่จะรักษาความเป็นส่วนตัวไม่รบกวนกัน วิลล่า 5 หลังมองออกไปเห็นวิวสวนสวยและอีก 11 หลังมองเห็นวิวภูเขา ส่วนริมลำน้ำแม่ละเมาเป็นที่ตั้งของบูติกเต้นท์ติดแอร์ 6 หลัง หากมาเป็นครอบครัวใหญ่แนะน้ำให้จองบ้านพักวีไอพีซึ่งจะอยู่เป็นกลุ่มด้วยกัน 3 หลัง มีระเบียงส่วนกลางเชื่อมต่อกัน แม้จะเสริมที่นอนเพิ่มให้สมาชิกตัวเล็กอีกสักคนแล้ว ภายในห้องก็ยังมีพื้นที่เหลือเฟือ

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท

หมอกฟ้าใส รีสอร์ท

อาจจะดูเหมือนโดดเดี่ยวกลางหุบเขา แต่ถ้าตั้งใจพักผ่อนกลางธรรมชาติและอากาศสดชื่นอย่างนี้ เรื่องอาหารการกินไม่ใช่ปัญหา เพราะที่รีสอร์ทมีร้านอาหารบริการทุกมื้อ จะว่าไปแล้วเด็กๆ ใช้เวลาที่ร้านอาหารไม่นาน เพราะใจแล่นไปอยู่กับกิจกรรมสนุกอย่างขับรถ ATV และล่องแก่ง ตอนเช้านั้นไม่ต้องห่วงว่าจะตื่นไหม คว้าจักรยานที่โรงแรมมีบริการได้ก็ขี่ฝ่าไปในไอหมอก คุณแม่ต้องกำชับให้ใส่เสื้อกันหนาวและดึงหมวกขึ้นคลุมศีรษะกันชื้น ค่ำแล้วแสงไฟน้อยจึงเห็นดาวเต็มฟ้า ครอบครัวเรานั่งเบียดกันริมระเบียงให้หายหนาวฟังพ่อเล่านิทานก่อนนอนบนยอดเนิน แล้วบันทึกในความทรงจำว่าได้มาพักรีสอร์ทในหุบเขาชื่อ ‘หมอกฟ้าใส’

ที่ตั้ง

หมอกฟ้าใสรีสอร์ท
381 หมู่ 1 ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก
โทรศัพท์ 0-5557-7682, 0-89398-9225
Line: mokfahsairesort
Email: info@mokfahsairesort.com
www.mokfahsairesort.com