หนีร้อนมาพึ่งเย็นกับ 3 ร้านไอศกรีมสุดเก๋

Creamery Boutique Ice Cream
‘ครีมเมอร์รี่ บูติค ไอศกรีม’ ร้านที่เด็กๆ จะได้สนุกกับการจับคู่คุกกี้ที่ชอบและไอศกรีมที่ใช่ในแบบของตัวเอง โดยเริ่มจากการเลือกคุกกี้มี 5 รสชาติ ช็อคอะลอต บราวนี่วานิลลา บราวนี่ช็อคโกแลต คุกกี้ทูเก็ตเทอร์ มอนสเตอร์มัทฉะอบใหม่ทุกวัน เสิร์ฟบนกระทะร้อนพร้อมไอศกรีมรสชาติเฉพาะตัว รสเบคอนไข่ รสนมเด็ก รสขนมปังปิ้ง รสซูกัส รสคาราเมลป๊อปคอร์น รสมินเนียน ฯลฯ ไม่เพียงเท่านี้ยังสร้างสรรค์เมนูใหม่สลับหมุนเวียนมาให้ลิ้มลองกันอยู่เรื่อยๆ เรียกว่ามากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

ที่ตั้ง

Creamery Boutique Ice Cream
อาคาร U Center ซ.จุฬา 42 (สามย่าน) แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2611-6490
เปิดบริการทุกวัน เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 21.00 น.
www.facebook.com/creamerybkk

Kanemochi Ice Cream
‘คาเนะโมจิ ไอศกรีม’ คาเฟ่ที่นำเสนอไอศกรีมรูปแบบไม่เหมือนใคร นำโมจิเนื้อเนียนนุ่มต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ มาผสมผสานกับไอศกรีมเกรดพรีเมียมอย่างลงตัว เคี้ยวเพลินหนุบหนับเย็นชื่นใจ มีให้เลือกถึง 15 รสชาติไม่ซ้ำแบบกันอย่าง รสนม รสเมล่อน รสคุ้กกี้แอนด์ครีม รสนมเย็นถั่วแดง ฯลฯ สำหรับเด็กๆ แนะนำ Kane Cloud Set สายไหมฟู่ฟ่องสุดอลังการเสิร์ฟพร้อมซอสช็อคโกแลตและโมจิไอศกรีม 2 ลูก หากชื่นชอบชาเขียวตพลาดไม่ได้กับ Kane Snow Ice ไม่ว่าจะตักตรงไหนก็ได้รสชาเขียวเต็มๆ คำ ส่วนช็อคโกแลตเลิฟเวอร์ต้อง Kane Fondue โมจิไอศกรีม 4 ลูก เลือกรสชาติได้ตามใจชอบเสิร์ฟพร้อมฟองดูช็อคโกแลตรสเข้มข้น

ที่ตั้ง

Kanemochi Ice Cream
ชั้น 7 โซนท็อป ซูเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์พลาซา ถ.พระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2977-9038
เปิดบริการทุกวัน 10.00-21.00 น.
www.kanemochiicecream.com

Icedea Idea In Ice Cream
หอบลูกชมงานศิลป์แล้วพามาเพิ่มความสดชื่นกับไอศกรีมของคนช่างคิดที่ ‘ไอซ์เดีย ไอเดีย อิน ไอศกรีม’ ไอศกรีมรสชาติไม่เหมือนใครอย่าง รสข้าวต้มมัด รสวาซาบิ รสตะโก้แห้วมะพร้าวอ่อน รสโกลบอล วอร์มมิ่ง รสนี้น่าสนใจตรงที่เมื่อตักไอศกรีมรวมกันจะคล้ายลูกโลก พออุณหภูมิร้อนขึ้นไอศกรีมจะละลายคล้ายกับโลกละลายไปด้วย เป็นการสอนเรื่องสภาวะโลกร้อนให้เด็กๆ ไปในตัว ไม่เพียงเท่านี้ยังมีเมนูน่าลิ้มลองที่สอดแทรกไอเดียเจ๋งๆ ลงไป ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าวอย่าง Steak ice cream และ Tonkatsu ice cream ที่เหมือนของจริง ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดคูล ‘น้ำมะนาวคุณยาย’ ที่วางน้ำแข็งผสมน้ำเชื่อมรูปฟันปลอมของคุณยายมาด้วย ไม่ธรรมดาจ

ที่ตั้ง

Icedea Idea In Ice Cream
ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2331-1741
เปิด อังคาร-อาทิตย์ 11.00-17.00 น.
www.facebook.com/icedea