ตลาดบางน้ำผึ้ง ช้อป ชิม ชิล

ตลาดบางน้ำผึ้ง ช้อป ชิม ชิล

หอบลูกเที่ยวตลาดบางน้ำผึ้ง อร่อยกับก๋วยเตี๋ยวริมคลอง อาหารคาวหวานทั้งหมูย่างตะไคร้ ทอดมัน หรือขนมพื้นบ้านไทยอย่างสังขยา บ้าบิ่น ถั่วตัด ทองม้วนสดที่ทำใหม่ๆ จากเตา แดดร่มหน่อยพายเรือในคลองหรือจะนอนเอกเขนกกินนมเย็นบนชานเรือนไทยก็สบายใจดี?วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ปิดทีวีแล้วพาเด็กๆ ไปเดินดูตลาดชาวบ้านกันดีกว่า ขึ้นทางด่วนมาลงชานกรุงไม่ถึง 40 นาทีก็มาถึงอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ตลาดชุมชนแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียว หมายถึงห้ามประกอบกิจการโรงงานอุตสาหกรรม สภาพแวดล้อมจึงยังเต็มไปด้วยเรือกสวนและท้องร่อง และด้วยความร่วมมือร่วมใจของคนในชุมชน ประกอบกับการจัดการที่ดีขององค์การบริหารตำบลบางน้ำผึ้ง ตลาดบางน้ำผึ้งจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สะดวก สะอาด และเดินเพลินสำหรับเด็กๆ

ส่วนแรกของตลาดเป็นด้านที่อยู่ติดคลองเล็กๆ จึงมีเรือขายอาหารลอยลำเรียงรายให้เลือก ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวปลา ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ไปจนถึงส้มตำและหมูสะเต๊ะ มีโต๊ะและม้านั่งขนาดเล็กให้อร่อยได้ถนัด แต่ถ้ามาช่วงเที่ยงวันคงต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีกันหน่อยเพราะคนแน่นขนัดเหลือเกินค่ะ อิ่มแล้วเดินชมให้สุดถนนคอนกรีต มีร้านอาหารและขนมนมเนยให้ซื้อกลับไปอร่อยต่อที่บ้าน อย่างน้ำพริก ผักสด แกงเผ็ด ปลาต้มเค็ม หอยทอด ข้าวโพดปิ้ง ข้าวต้มมัดและอีกสารพัน ข้ามสะพานไม้มาอีกฝั่งของคลอง เป็นตลาดผลไม้และของกินของใช้สารพัดอย่าง มีอาหารและขนมฝีมือชาวบ้านอย่างม้าฮ่อ หมูโสร่ง ไส้กรอกโบราณ ทองหยิบ ทองหยอด น้ำตาลสด ผลไม้จากสวน ส่วนสินค้าบางอย่างเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนเช่น ธูปหอมกันยุง รวมไปถึงไม้ดอกไม้ประดับในกระถางราคาไม่แพงเพราะเพาะชำมาจากสวนโดยตรง อยากแนะนำให้แวะบ้านนมสด เรือนไทยโบราณที่เปิดใต้ถุนบ้านเป็นร้านขายกาแฟ-ชาเย็น ส่วนบนตัวบ้านหรือศาลาไม้ในสวนหลังบ้านเปิดให้ผู้มาเยือนได้นั่งพักผ่อนกันอย่างสบายนานเท่าที่ต้องการ

ตลาดบางน้ำผึ้งเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด 8.00-15.30 น. มีลานจอดรถใหญ่พอสมควรแต่ก็ยังไม่ค่อยเพียงพอหากเป็นวันหยุดยาว หอบรถเข็นเด็กมาด้วยอาจจะไม่ค่อยสะดวกนัก ถ้าจำเป็นจริงๆ คงต้องเลี่ยงเวลา มาเดินเล่นสักบ่ายสองโมงกว่าคนจะเริ่มบางตาลงแต่ร้านก็ใกล้ปิดเต็มที

ข้อมูลการเดินทาง

จากทางด่วนดาวคะนอง ลงที่สุขสวัสดิ์ ตรงไปจนถึงสามแยกพระประแดงให้เลี้ยวซ้าย?จากตรงนั้นขับไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ผ่านวัดทรงธรรมวรวิหาร มีป้ายบอกตลอดทาง

Map_Bang_Nam_Pueng

องค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้ง
โทรศัพท์ 0-2819-6762, 0-2461-3253